Khách sạn ma rùng rợn với cảnh thật ở Amber Court 'ma ám'

17/11/2017 10:50 GMT+7

TTO - Khách sạn ma lấy ý tưởng từ 10 câu chuyện siêu nhiên châu Á, được xem là bộ phim rùng rợn nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 2017, ra rạp Việt từ 17-11.

khách sạn ma - haunted hotel official trailer (2017)

Khách sạn ma là phần 2 của bộ phim Oán linh, từng đạt doanh thu phòng vé hơn 20 triệu nhân dân tệ vào năm 2014.

Bộ phim lấy bối cảnh khách sạn Amber Court, một trong 10 khách sạn ma rùng rợn nhất châu Á, đây là khu nghỉ dưỡng đang vận hành, tọa lạc trên cao nguyên Genting ở Malaysia.

Khách sạn Amber Court từng được kênh National Geographic của Mỹ đưa tin về những cái chết bí ẩn xảy ra tại đây, từ những vụ tự vẫn đến giết người không tìm được dấu vết, khiến Amber Court bị đồn là nơi "ma ám".

Một trong những lời đồn nổi tiếng nhất là có một "hồn ma nữ không đầu" thường gào thét quanh khách sạn để tìm cho được đầu mình… và cảnh tượng này cũng xuất hiện trong bộ phim.

Trái ngược với cảm giác hoang mang của mọi người, đạo diễn Lý Dũng Xương cho rằng đây chính là yếu tố quảng bá du lịch Malaysia, thay vì tập trung vào các danh lam thắng cảnh.

Câu chuyện phim xoay quanh đôi tình nhân Bạch Linh (Aom đóng) và Vệ Quân (Lý Xuyên đóng) đến cao nguyên Genting Malaysia du lịch, trời xui đất khiến thế nào lại lưu trú tại khách sạn Amber Court. Tại đây, đôi tình nhân trẻ đã gặp phải hàng loạt chuyện khủng khiếp…

Cần phải nói rõ là trọng tâm câu chuyện phim là một vụ tai nạn giao thông, tai nạn xảy ra biến thành mấu chốt quan trọng của diễn tiến câu chuyện, còn hiện tượng siêu nhiên sau đó lại là một câu chuyện hoàn chỉnh khác.

Kết cấu câu chuyện phim giống như búp bê Matryoshka của Nga, bên ngoài là một câu chuyện, bên trong còn có một câu chuyện khác, về tổng thể thì có liên quan nhưng nội dung câu chuyện thì độc lập.

Bên ngoài là đề tài liên quan đến phạm tội và cứu rỗi, với cầu nối là nhân vật nữ chính xảy ra tai nạn giao thông, mở ra câu chuyện bên trong, cũng chính là lúc bắt đầu câu chuyện siêu nhiên.

Bộ phim đặt câu chuyện siêu nhiên vào một không gian riêng biệt, độc lập với câu chuyện tai nạn giao thông, nhưng cũng có liên quan mật thiết không thể tách rời.

Khách sạn ma có cách dàn dựng tương tự bộ phim Chuyến bay VP7500 (2016) của đạo diễn Nhật Bản Takashi Shimizu, nhịp phim diễn tiến nhanh và có sự khó hiểu, nhưng lại thu hút sự tò mò của khán giả.   

Khách sạn ma rùng rợn với cảnh thật ở Amber Court ma ám - Ảnh 2.

Nam nữ diễn viên chính Aom (vai Bạch Linh) và Lý Xuyên (vai Vệ Quân) - Ảnh: Sina

Quay cảnh thật ở khách sạn Amber Court

Vì muốn bộ phim Khách sạn ma tái hiện những hình ảnh chân thật, đạo diễn và êkíp làm phim quyết định mạo hiểm đến cùng, quay cảnh thật tại khách sạn Amber Court .

Mặc dù mọi người trong đoàn phim đều chuẩn bị tâm lý và mang theo bùa hộ thân, nhưng vẫn không tránh khỏi những chuyện dị thường, chẳng hạn như chuyên viên thu âm khi ghi âm nghe được tiếng cười kỳ dị của trẻ con, nhà quay phim nhìn thấy bóng người mờ ảo…

Nhà sản xuất Minh Thu Thành cho biết, trong 10 bộ phim kinh dị đã sản xuất, đây là bộ phim duy nhất mà trong quá trình quay ông gặp chuyện siêu nhiên không thể giải thích.

Bộ phim Khách sạn ma sử dụng âm thanh Dolby 5.1 sống động, cộng thêm cảnh thật ở Amber Court, đã trở thành bộ phim kinh dị rùng rợn nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2017.

Khách sạn ma rùng rợn với cảnh thật ở Amber Court ma ám - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của sao thần tượng Aom được xem là điểm sáng duy nhất trong phim - Ảnh: Baidu

Sao thần tượng Thái Lan Aom, điểm sáng của bộ phim

Trong phim, nữ diễn viên Thái Lan Aom thủ vai nữ chính Bạch Linh, sự xuất hiện của cô đã trở thành điểm sáng duy nhất trong phim, đồng thời cũng là nhân tố dẫn dắt hàng loạt những hiện tượng siêu nhiên.

Aom được biết đến là ngôi sao thần tượng Thái Lan, thành danh từ bộ phim điện ảnh lấy đề tài đồng tính nữ Yes or No, được yêu thích trong các phim truyền hình Thái chuyển thể từ Hàn Quốc, như Ngôi nhà hạnh phúc, Trái tim mùa thu, vì thế cô được cư dân mạng phong tặng danh hiệu "Song Hye Kyo Thái Lan".

Khách sạn ma rùng rợn với cảnh thật ở Amber Court ma ám - Ảnh 4.

Bầu không khí rùng rợn và những mâu thuẫn kịch liệt khiến người xem toát mô hôi lạnh mà theo dõi - Ảnh: Sina

Khách sạn ma rùng rợn với cảnh thật ở Amber Court ma ám - Ảnh 5.

Aom và nam diễn viên Malaysia Trần Lập Khiêm vai bác sĩ tâm lý - Ảnh: Sina

Khách sạn ma rùng rợn với cảnh thật ở Amber Court ma ám - Ảnh 6.

Trong phim, không xuất hiện cảnh tượng giết người, nhưng đầy ắp những gương mặt ma quái và chuyện rùng rợn - Ảnh: Sina

Khách sạn ma rùng rợn với cảnh thật ở Amber Court ma ám - Ảnh 7.

Khách sạn Amber Court hiện vẫn đang vận hành, tọa lạc trên cao nguyên Genting ở Malaysia - Ảnh: fbpress

Khách sạn ma rùng rợn với cảnh thật ở Amber Court ma ám - Ảnh 8.

Dù bị đưa danh sách một trong 10 khách sạn ma rùng rợn nhất châu Á, nhưng Amber Court vẫn thu hút khách tham quan

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận