Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Khách phản ứng khi Vietjet thông báo 'chưa xác định thời gian khởi hành'

10/12/2018 00:34 GMT+7

TTO - Không chỉ chịu mệt mỏi chờ đợi việc chậm nhiều giờ chưa được bay, nhiều hành khách phản ứng với hãng bay khi đưa ra vỏn vẹn thông báo "chưa xác định thời gian khởi hành" ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tối 9-12.

Khách phản ứng khi Vietjet thông báo chưa xác định thời gian khởi hành - Ảnh 1.

Nhiều chuyến bay chậm giờ, khách hàng bức xúc ở sân bay tối ngày 9-12 - Ảnh: L.PHAN

Tối ngày 9-12, nhiều hành khách trên chuyến bay VJ182 của hãng Vietjet Air chặng TP.HCM - Hà Nội đã vây quanh tại quầy Vietjet yêu cầu cho biết thời gian cụ thể khi nào được khởi hành bay sau nhiều tiếng chậm (delay). 

Lịch bay ban đầu sẽ khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20h, nhưng hành khách chuyến bay này cho biết đã phải đợi đến gần 0h vẫn chưa được bay. 

Trong khi đó, hãng này chỉ ghi vỏn vẹn dòng thông báo "chưa xác định thời gian khởi hành" do "thay đổi kế hoạch bay".

Nhiều người đã bức xúc vây quầy Vietjet, lớn tiếng với nhân viên của hãng này khi chưa hỏi được lý do delay và thời gian cụ thể khi nào được bay.

Là hành khách trên chuyến bay này, chị T. có con nhỏ đi cùng cho biết việc đợi chờ lâu làm con chị mệt mỏi quấy khóc.

"Chúng tôi mua vé chuyến 20h để về sớm nghỉ ngơi mai đi làm, giờ chưa xác định giờ bay mai về làm sao đi làm. Phía hãng không cho lãnh đạo ra giải thích mà chỉ để các nhân viên đứng tiếp. Như vậy là không tôn trọng hành khách", chị T. nói.

Thông tin từ hãng Vietjet Air tối 9-12 cho biết chuyến bay trên là một trong những chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền bởi các chuyến bay trước đó chậm giờ hoặc phải hạ cánh ở sân bay khác do thời tiết xấu.

Vietjet Air cho biết đang kiểm tra lại thông tin giờ khởi hành chuyến bay này từ bộ phận khai thác nhưng chưa thông tin cụ thể mấy giờ máy bay cất cánh chặng TP.HCM - Hà Nội.

Cũng trong ngày 9-12, nhiều chuyến bay của Jetstar Pacific và Vietjet Air đến Đà Nẵng cũng phải bay vòng vòng hạ cánh ở sân bay khác vì thời tiết mưa lớn, ngập nặng ở Đà Nẵng. 

Đại diện Jetstar Pacific cho hay, sáng ngày 9-12, hãng có 1 chuyến bay từ Hà Nội - Đà Nẵng gặp mưa lớn phải chuyển hướng hạ cánh xuống Cam Ranh, sau đó chuyến bay và khách đã bay trở lại Đà Nẵng trong buổi sáng. 

Trong khi đó, Vietjet Air có 2 chuyến bay số hiệu VJ622 từ TP.HCM - Đà Nẵng và VJ723 từ Hải Phòng - Đà Nẵng sáng ngày 9-12 cũng phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh và đợi thời tiết tốt mới khởi hành về lại sân bay Đà Nẵng. 

LÊ PHAN - CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận