20/05/2024 06:36 GMT+7

Khách nước ngoài khuyên nhau: Du lịch Việt Nam bao lâu là đủ?

“Du lịch Việt Nam trong bao lâu là đủ?” là câu hỏi mà nhiều người lần đầu đến Việt Nam băn khoăn để lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Jeanine Romo đội nón lá khi du lịch Việt Nam - Ảnh: NVCC

Jeanine Romo đội nón lá khi du lịch Việt Nam - Ảnh: NVCC

Đáp án cũng đa dạng lắm. Có người nói rằng khoảng 2-3 tuần là đủ để thăm thú hết dải đất hình chữ S, có người dành cả tháng ở mỗi một nơi, người khác lại bảo “tôi ở đây mấy năm rồi vẫn chưa dám nói là biết đủ về Việt Nam”.

Cần ít nhất 2 tuần cho 1 chuyến du lịch Việt Nam

Jeanine Romo, một blogger du lịch từng đi qua 44 quốc gia, cho rằng du khách nên dành ít nhất là 2 tuần để khám phá Việt Nam.

Theo cô, 2 tuần là khoảng thời gian vừa đủ để thăm 3 - 4 thành phố ở Việt Nam.

Lần đầu Jeanine đến Việt Nam là năm 2019. Blogger người Mỹ này tặng bản thân một chuyến du lịch 3 tuần ở Việt Nam để mừng sinh nhật mình.

Cô đến Hà Nội, rồi thăm vịnh Hạ Long, Tam Cốc, Hội An và TP.HCM.

Cuối năm 2023, cô quay lại thăm Hà Nội, TP.HCM, Hội An và Đà Nẵng.

Jeanine Romo chụp ảnh cùng đèn lồng Hội An - Ảnh: NVCC

Jeanine Romo chụp ảnh cùng đèn lồng Hội An - Ảnh: NVCC

“Tôi muốn đến Việt Nam vì đây là một đất nước xinh đẹp với rất nhiều kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời, nền văn hóa phong phú và những món ăn ngon”, Jeanine chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

“Tôi liên tục bị ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên của đất nước này, từ khung cảnh ven biển đến núi non và sông ngòi, Việt Nam thực sự đẹp đến ngỡ ngàng. Tôi cũng ấn tượng với các thành phố, yêu từ những con phố, ngõ hẻm yên bình ở Hội An, đến những đô thị nhộn nhịp như Hà Nội và TP.HCM”.

Jeanine khẳng định cô có thể đến Việt Nam hoài.

“Tôi chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam! Đất nước này rộng lớn và có nhiều điều thú vị đến mức bạn có thể cứ tiếp tục quay lại hoài và vẫn được trải nghiệm điều gì đó hoàn toàn khác với những gì mình đã biết”, cô giải thích.

Với những người chưa có kinh nghiệm du lịch Việt Nam, Jeanine cho rằng họ nên lưu ý vấn đề thời tiết.

“Thời tiết ở Việt Nam khác nhau theo vùng, nên trời có thể nắng ở một thành phố miền Nam nào đó nhưng lại có mưa ở phía Bắc. Bạn có thể đi nhiều thành phố trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tuần, nhưng thời tiết có thể thay đổi đáng kể giữa các nơi đấy”, cô nói.

Bao lâu để đủ yêu Việt Nam?

Trong khi đó, ông Joss Huot, người Canada gốc Pháp, cho biết dù mình đã ở Việt Nam 5 năm qua và trước đó từng đến Việt Nam 9 lần trong 13 năm, ông vẫn thấy mình chưa biết hết về đất nước này.

Người đàn ông 61 tuổi từ thành phố Quebec đến Việt Nam lần đầu vào năm 2006, ở Hà Nội chơi rồi du lịch xuống phía nam, và 16 ngày sau thì vào TP.HCM ở thêm 5 ngày nữa.

Một năm sau, ông quay lại, ở 3 tuần, đi ngược từ Nam ra Bắc.

Trong hai chuyến đó, ông cũng đặt chân đến Sa Pa, vịnh Hạ Long, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Mũi Né, Bến Tre, và Cần Thơ.

Joss tâm sự động lực chính khiến ông muốn đến Việt Nam năm 2006 là để tìm hiểu về con người Việt Nam, sau khi đã đọc nhiều về chiến tranh ở đất nước này.

Sau này, khi ai hỏi ông thích nhất điều gì ở Việt Nam, ông đều trả lời “là con người”.

Năm 2014, nhờ bạn bè, ông gặp được tình yêu của đời mình và sau đó kết hôn với cô rồi cả hai cùng sống ở quận Tân Bình.

Chính thức sống ở Việt Nam từ năm 2019, trước đó đã từng đến Việt Nam 9 lần kể từ năm 2006, Joss vẫn khẳng định Việt Nam luôn có những điều mới mẻ để khám phá. 

Những lúc rảnh rỗi, Joss thường xách máy ảnh đi khắp nơi để chụp và lưu giữ những hình ảnh đẹp về Việt Nam. 

Biển Nha Trang qua ống kính của Joss Huot - Ảnh: NVCC

Biển Nha Trang qua ống kính của Joss Huot - Ảnh: NVCC

Với ông, điểm khác nhất khi sống ở Việt Nam và khi đi du lịch ở Việt Nam chính là ông có nhiều thời gian hơn để khám phá.

“Tôi không cần phải vội đi thăm nơi này nơi kia trước khi rời đi. Tôi có thể đơn giản tận hưởng một ngày, cùng uống cà phê, uống trà với người dân ở đây. Tôi đi bộ rất nhiều, đi qua nhiều con hẻm ở các quận, kết nối với mọi người, kết bạn và học thêm về văn hóa địa phương mỗi ngày”, Joss bộc bạch.

Với kinh nghiệm của mình, Joss nghĩ du khách nên dành ít nhất là 3 tuần cho một chuyến du lịch đến Việt Nam để có cơ hội dừng chân tại nhiều nơi và nghỉ lại một hoặc hai đêm ở mỗi nơi.

Hội An trong mắt Joss Huot - Ảnh: NVCC

Hội An trong mắt Joss Huot - Ảnh: NVCC

Khách nước ngoài trải nghiệm Khách nước ngoài trải nghiệm 'tin đồn' rồi minh oan cho du lịch Việt Nam

Một du khách người Anh mới đây lên tiếng minh oan những tin đồn khiến cho ngành du lịch Việt Nam mang tiếng xấu với khách quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên