Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Khách nước ngoài bị xua đuổi ở 'Tuyệt tình cốc' vì không nộp 10.000 đồng

23/01/2018 08:43 GMT+7

TTO - Hình ảnh một người phụ nữ liên tục xua đuổi và có lời lẽ khiếm nhã với hai du khách nước ngoài định chụp hình ở hồ “Tuyệt tình cốc” (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) phát tán trên mạng khiến nhiều người bất bình.

Nữ du khách nước ngoài bị xua đuổi vì không nộp 10.000 đồng - Video: NGUYỄN CÔNG

Hình ảnh trong đoạn video phát tán trên mạng xã hội tối 22-1 cho thấy cảnh một phụ nữ Việt liên tục đeo bám, dùng khăn vải phẩy phẩy vào điện thoại của một nữ du khách nước ngoài đang đứng trên bè nổi tự chế chụp hình hồ "Tuyệt tình cốc" tại xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Nguyên nhân hành động này được cho vì khách không chịu đưa tiền "phí" 10.000 đồng/người.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ ngày 23-1, ông Nguyễn Văn Đăng - chủ tịch UBND xã An Sơn - cho biết đã nắm được sự việc sau khi xem được những hình ảnh từ đoạn video, bản thân ông cũng rất bức xúc trước cách hành xử phản cảm của người phụ nữ Việt với hai nữ du khách nước ngoài.

Theo ông Đăng, người phụ nữ Việt trong đoạn video là bà H., một người bán hàng nước ngay gần hồ "Tuyệt tình cốc".

Khách nước ngoài bị xua đuổi ở Tuyệt tình cốc vì không nộp 10.000 đồng - Ảnh 2.

Bà H. xua đuổi hai vị khách nước ngoài khi họ định xuống bè nổi bấm vài kiểu ảnh lưu niệm ở hồ "Tuyệt tình cốc" - Ảnh: cắt từ video NGUYỄN CÔNG

Khách nước ngoài bị xua đuổi ở Tuyệt tình cốc vì không nộp 10.000 đồng - Ảnh 3.

Khi một nữ du khách bức xúc, không rời khỏi bè nổi tự chế của bà H., người phụ nữ Việt liên tục đeo bám và dùng khăn vải phẩy phẩy trước điện thoại của khách - Ảnh: cắt từ clip NGUYỄN CÔNG

Ông Đăng cũng cho biết mặc dù chính quyền địa phương đã cấm không cho người dân và khách du lịch đến gần khu vực hồ "Tuyệt Tình cốc" để đảm bảo an toàn song nhiều người vẫn tìm đến, bất chấp những cảnh báo nguy hiểm.

"Nước khu vực này sâu đến hàng chục mét, địa phương chưa có hướng quy hoạch cụ thể do hồ nhân tạo này nằm trong vành đai an toàn của công ty khai thác đá phục vụ sản xuất xi măng" - ông Đăng cho hay.

Được biết, phần bè tự chế của gia đình bà H. làm trên lòng hồ "Tuyệt tình cốc" đã bị chính quyền xã An Sơn nhiều lần nhắc nhở, tổ chức tháo dỡ nhưng mỗi khi lực lượng chức năng đến là gia đình này lại kéo bè đi nơi khác, lợi dụng lúc không có lực lượng chức năng lại kéo về.

"Trong hôm nay chúng tôi sẽ phối hợp Công an huyện Thủy Nguyên tổ chức cưỡng chế, nhấn chìm bè nổi này nhằm chấn chỉnh tình trạng hoạt động kinh doanh trái phép, gây nguy hiểm" - ông Đăng thông tin thêm.  

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận