28/12/2021 13:58 GMT+7

Khách du lịch bức xúc vì bị lừa tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Nhiều bức ảnh tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, Lào Cai) từ hồi đầu năm 2021 được nhiều người dùng Facebook đăng lại nhằm câu tương tác hoặc phục vụ mục đích bán tour, combo khiến khách du lịch bức xúc.

Khách du lịch bức xúc vì bị lừa tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan - Ảnh 1.

Nhiều người dùng Facebook chia sẻ ảnh cũ với chú thích dễ hiểu nhầm - Ảnh chụp màn hình

Trong ngày hôm qua và sáng 28-12, nhiều khách du lịch bức xúc và đăng trên mạng xã hội Facebook khi bị lừa bởi những hình ảnh tuyết phủ trắng Fansipan.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trưa 28-12, chị Ngân Trang (ở thành phố Lào Cai) cho biết sau khi có thông tin tuyết rơi trên đỉnh Fansipan chiều 26-12, nhiều người ở Sa Pa chia sẻ thông tin kèm hình ảnh "Sa Pa mùa tuyết rơi 2021, tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan hiện tại..." nhưng không nói rõ là ảnh chụp từ khi nào khiến chị và nhiều người lầm tưởng.

"Sáng sớm hôm qua, tôi thuê xe đưa bố mẹ và con lên đỉnh Fansipan để ngắm tuyết. Rất nhiều người từ Hà Nội và ở các nơi khác cũng lên. Chúng tôi mất nhiều công sức, tiền của để lên đến đỉnh nhưng không thấy tuyết đâu, ai cũng thất vọng, buồn bực", chị Trang chia sẻ.

Trên các diễn đàn Facebook, nhiều người dùng cũng tỏ ra bức xúc với tình trạng chia sẻ ảnh sai thông tin như hiện nay.

Tài khoản Nguyễn Hiếu viết: "Họ câu view trắng trợn. Cũng vì háo hức quá mà nhiều người lại không tìm hiểu kỹ hoặc tin bạn sale". 

Còn tài khoản Đặng Thơm chia sẻ: "Ảnh đó từ Tết Nguyên đán năm ngoái. Chiêu trò kích cầu bán vé. Mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi".

Tuyết rơi vài phút trên đỉnh Fansipan chiều 26-12 - Video: NGUYỄN XUÂN CHIẾN

Đại diện khu du lịch Sun World Fansipan Legend cho biết chiều 26-12, trên đỉnh Fansipan có 2-3 đợt tuyết rơi nhưng với lượng nhỏ và thời gian ngắn, sau đó băng tuyết tan hết.

"Những hình ảnh tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan mà nhiều người dùng, các trang, nhóm Facebook đăng là những hình ảnh tuyết rơi đợt đầu tháng 2-2021 chứ không phải hình ảnh tuyết rơi ngày 26-12.

Ngày hôm qua và hôm nay đều không có mưa tuyết. Người dân cần theo dõi trang Facebook của khu du lịch để biết thông tin chính xác nhất khi có tuyết rơi", đại diện Sun World Fansipan Legend nói thêm.

Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cũng cho biết mưa tuyết chỉ xảy ra trong thời gian ngắn hôm 26-12. Ngày 27 và 28-12 không có băng tuyết, chỉ có sương muối. 

Dự báo ngày và đêm 28-12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai suy yếu chậm. Theo đó, nhiệt độ các khu vực nhích dần lên. Đêm 28-12, vùng thấp đạt mức 13-14 độ C, vùng cao 8-9 độ C, Sa Pa vẫn thấp nhất 6-7 độ C.

Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

TTO - Chiều 26-12, trên khu vực đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), nhiệt độ xuống 0 độ C và xuất hiện mưa tuyết.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên