24/11/2021 10:39 GMT+7

Đỉnh Fansipan xuống dưới 0 độ C, khả năng có băng giá và tuyết rơi

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Do ảnh hưởng không khí lạnh và mưa nên sáng 24-11, nhiều điểm ở Tây Bắc Bộ đã xuống dưới 10 độ C, tại đỉnh Fansipan nhiệt độ đã xuống dưới 0 độ C, khả năng băng giá và tuyết rơi rất cao.

Đỉnh Fansipan xuống dưới 0 độ C, khả năng có băng giá và tuyết rơi - Ảnh 1.

Hà Nội hôm nay trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay ở khu vực Tây Bắc Bộ có mưa, cảm giác rét buốt tăng hơn so với hôm qua, mưa tập trung ở Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai và bắc Sơn La.

Sáng nay, nhiều điểm ở Tây Bắc Bộ đã giảm 1-2 độ C so với hôm qua. Ghi nhận nhiệt độ thấp nhất tại Sa Pa (Lào Cai) 7,7 độ; Pha Đin (Điện Biên) 7,6 độ...

"Thậm chí tại đỉnh Fansipan (Sa Pa), nhiệt độ đã giảm xuống dưới 0 độ C và với độ ẩm cao do có mưa nên khả năng băng giá và tuyết rơi rất cao" - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định.

Trung tâm này cũng cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm nay (24-11), khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Ngày hôm nay, ở Ninh Thuận, Bình Thuận và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Không khí lạnh tràn về, toàn miền Bắc chuyển mưa rét từ 22-11 Không khí lạnh tràn về, toàn miền Bắc chuyển mưa rét từ 22-11

TTO - Khoảng tối và đêm mai (21-11), đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, ảnh hưởng dần đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận