30/04/2020 18:48 GMT+7

Khác biển Vũng Tàu không bóng người, biển Phan Thiết lại đông vui

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Ngày 30-4, các khu du lịch, điểm vui chơi công cộng ở TP Phan Thiết, Bình Thuận đã đông đúc trở lại sau thời gian tạm vắng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Khác biển Vũng Tàu không bóng người, biển Phan Thiết lại đông vui - Ảnh 1.

Du khách tắm tại bãi biển Đồi Dương, TP Phan Thiết, Bình Thuận vào chiều 30-4 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ghi nhận tại bãi tắm công công Đồi Dương, du khách đã tấp nập. Tuy nhiên, lượng khách đến đây không bằng cùng kỳ năm trước.

Anh Huỳnh Bình - nhân viên bảo vệ bãi tắm Đồi Dương - giải thích do dư âm của dịch COVID-19, du khách vẫn e ngại đi du lịch, phần lớn là người địa phương đến tắm.

Tại bãi biển đá Ông Địa, Hòn Rơm, Mũi Né… cũng tương tự. Ngoài các bãi tắm công cộng, các khu du lịch cao cấp cũng có du khách tắm biển trở lại.

Theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Bình Thuận, phần lớn các cơ sở lưu trú tại địa phương đã đón khách trở lại.

Sở cho biết thêm dịp lễ này toàn tỉnh ước đón khoảng 35.000 lượt khách, chủ yếu là khách nội địa.

Trong đó, cơ sở lưu trú xếp hạng từ 1 đến 5 sao đạt công suất phòng bình quân từ 40 - 50%, riêng các ngày 30-4 - và 1-5 có thể đạt từ 70 - 75%.

Nhằm kích thích nhu cầu du lịch trở lại sau thời gian tạm ngưng giãn cách ly xã hội, nhiều cơ sở kinh doanh hoạt động lưu trú đã giảm giá phòng từ 20 - 30%.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, địa phương đã đề nghị các huyện, thị xã, TP, ban quản lý các khu, điểm du lịch, doanh nghiệp tăng cường công tác quản lý.

Các đơn vị trên phải kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, chất lượng dịch vụ,…

Những cơ sở lưu trú du lịch được phép hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Biển Vũng Tàu không một bóng người Biển Vũng Tàu không một bóng người

TTO - Sáng 30-4, bãi biển Vũng Tàu không một bóng người. Lý do là chính quyền cử lực lượng chốt chặn các lối xuống biển để thực hiện nghiêm phòng chống dịch COVID-19. Tuy vậy, du khách vẫn đổ về, xe đông, phải xả trạm thu phí.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên