Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Xác định các khu vực tắm biển an toàn tại Phan Thiết

27/09/2019 10:13 GMT+7

UBND thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vừa có văn bản công bố các bãi tắm biển, khu vực tắm biển an toàn trên địa bàn thành phố.


Xác định các khu vực tắm biển an toàn tại Phan Thiết - Ảnh 1.

Bãi tắm Đồi Dương. Ảnh: TTXVN

Ông Võ Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, UBND thành phố vừa có văn bản công bố các bãi tắm biển, khu vực tắm biển an toàn trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các bãi tắm biển trên địa bàn thành phố Phan Thiết được chia thành 5 khu vực: Khu vực phường Mũi Né, khu vực phường Hàm Tiến, khu vực phường Hưng Long, khu vực Phú Hài và khu vực xã Tiến Thành. Tại các khu vực, UBND thành phố Phan Thiết có thống kê những bãi tắm chưa xảy ra tình trạng đuối nước, bãi tắm có nhân viên cứu hộ, bãi tắm chỉ tắm ở những thời điểm nhất định trong ngày, bãi tắm an toàn theo mùa…

Cụ thể, các bãi tắm tại khu vực phường Mũi Né chưa xảy ra tình trạng đuối nước gồm: Bãi tắm cạnh quán ăn Viễn Phương, khu phố 1; bãi tắm dưới dốc Đồi Hồng, khu phố 5; bãi tắm khu dã ngoại Hòn Rơm, khu phố Long Sơn.

Các bãi tắm có phương tiện và nhân viên cứu hộ túc trực gồm: Khu vực Bãi sau từ Khu Du lịch Mũi Né Bay đến Khu Du lịch Hoàng Gia; khu vực Bãi sau từ Khu Du lịch Hoàng Ngọc đến Khu Du lịch Suối Hồng; khu vực bãi tắm từ giáp ranh phường Hàm Tiến đến Làng chài Mũi Né an toàn từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau (mùa gió bấc); khu vực bãi tắm từ giáp ranh Khu Du lịch Suối Hồng đến giáp ranh Khu Du lịch Hòn Rơm an toàn từ tháng 5 đến tháng 10 (mùa gió Nam).

Tại khu vực phường Hàm Tiến, Khu vực 1 (từ khách sạn Mũi Né Ocean đến Khu Du lịch Sài Gòn Mũi Né thuộc khu phố 1) hiện chưa có tác động của kè mềm nên dòng chảy con nước an toàn khi mùa biển êm, ít chân sóng nhưng sẽ nguy hiểm khi mùa biển động và ảnh hưởng bão. Khu vực 2 (đoạn từ Khách sạn Mũi Né nhỏ đến hết Khu phố 4) là bãi ngang ít chân sóng, không có ao sâu, phù hợp cho việc tắm biển vào mùa biển êm.

Đối với Khu vực phường Hưng Long, từ tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm gió Tây Nam hoạt động yếu, nước thủy triều không chảy mạnh, không chảy siết nên an toàn cho du khách và người dân tham gia tắm biển tại bãi tắm từ Đồi Dương đến Thương Chánh. Thời điểm từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau thích hợp tắm biển tại bãi tắm này vào buổi sáng từ 6 - 7 giờ 45 phút.

Khu vực Phú Hà, bãi tắm công cộng từ khu vực giáp ranh Khu Du lịch Công ty Sealink thuộc Khu phố 5 an toàn nhất vào tháng 3, 4 hàng năm.

Hiện tại, khu vực xã Tiến Thành không xác định được bãi tắm biển an toàn.

Theo báo cáo của UBND thành phố Phan Thiết, từ đầu năm 2019 đến nay, nhất là vào dịp hè, nhu cầu vui chơi giải trí, du lịch biển của người dân và du khách tăng cao… nhưng đó cũng là thời điểm phát sinh nhiều tai nạn đuối nước. Tại Phan Thiết, tình hình thời tiết trong thời gian qua diễn biến phức tạp, nước biển dâng cao kèm theo những con sóng lớn. Một số du khách khi tắm biển do không quen với địa hình, con nước nên bị tai nạn đuối nước.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đuối nước là do chủ quan của người dân, du khách, bất chấp sóng to, gió lớn vẫn xuống biển tắm; đặc biệt là du khách nước ngoài còn thích tắm biển trong những ngày thời tiết xấu.

Theo ông Võ Văn Thông, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tắm biển, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các Ban Quản lý các khu du lịch, các địa phương có bãi tắm công cộng tăng cường các biện pháp như: Cắm bảng, cờ cảnh báo; thông báo về những vùng nước nguy hiểm để người dân và du khách biết không tắm biển; đồng thời, bố trí các dụng cụ cứu hộ tại các bãi tắm công cộng, cử nhân viên có nghiệp vụ chuyên môn trực cứu hộ trong suốt thời gian có người dân, du khách tắm biển./.

https://baotintuc.vn/xa-hoi/xac-dinh-cac-khu-vuc-tam-bien-an-toan-tai-phan-thiet-20190925132724278.htm

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận