Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Kết quả xét nghiệm PCR tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá có số ca dương tính thấp hơn test nhanh

23/07/2021 13:29 GMT+7

TTO - Kết quả test nhanh tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (đặt tại Bình Dương) có hơn 500 trường hợp dương tính, nhưng kết quả xét nghiệm PCR cho ra số ca mắc bệnh chính xác thấp hơn khá nhiều.

Kết quả xét nghiệm PCR tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá có số ca dương tính thấp hơn test nhanh - Ảnh 1.

Họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Dương sáng 23-7 - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 23-7, tại cuộc họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Dương, đại tá Trịnh Ngọc Quyên - giám đốc Công an tỉnh - cho biết hiện kết quả xét nghiệm PCR chỉ có 18 cán bộ dương tính (trước đó kết quả test nhanh theo báo cáo của sở là 56 cán bộ trong tổng số 82 người).

Kết quả xét nghiệm PCR đối với hơn 600 học viên (trong đó kết quả test nhanh dương tính theo báo cáo trước đó của sở là 450 người) đang chờ tổng hợp, nhưng ông Quyên cho biết "chắc chắn thấp hơn nhiều".

Bà Trương Thị Bích Hạnh - trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương - cho biết ngay sau khi có kết quả xét nghiệm PCR đối với tất cả học viên tại cơ sở cai nghiện Bố Lá, ban chỉ đạo sẽ cung cấp tới báo chí.

Công an tỉnh Bình Dương đã điều động lực lượng công an, cảnh sát cơ động để bảo vệ tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (huyện Phú Giáo). Công an sẽ chốt chặn, tuần tra và liên tục nắm tình hình nhằm kiên quyết không để xảy ra bất ngờ, sự cố học viên trốn trại.

Công an tỉnh Bình Dương cũng cho biết cử lực lượng tham gia các chốt kiểm soát COVID-19, đặc biệt là tại các địa bàn giáp ranh với TP.HCM, Đồng Nai.

Ngoài ra, sẽ tăng cường thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là xử lý những người đăng thông tin không chính xác trên mạng xã hội và xử lý những người kích động công nhân. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - cũng thông tin rằng hiện nay kết quả xét nghiệm PCR có số ca mắc thấp hơn so với kết quả xét nghiệm nhanh ban đầu.

"Sở đang tập trung vào công tác điều trị cho người đang cai nghiện và cán bộ, nhân viên mắc COVID-19 tại cơ sở. Sở đã thành lập một khu cách ly tập trung các F0 và đưa một đội 23 y bác sĩ từ Bệnh viện Nhân Ái (tỉnh Bình Phước) đến để chăm sóc, điều trị cho các F0", ông Tấn thông tin thêm.

Ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - chủ trì cuộc họp cho biết cơ quan chức năng của tỉnh sẽ thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ để khống chế dịch cho Bình Dương và sẵn sàng "chia lửa" với các tỉnh thành lân cận.

Tỉnh Bình Dương hiện đã có các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 với khả năng đáp ứng 4.000 người và tiếp tục có kế hoạch tăng năng lực lên 10.000 giường. Bình Dương cũng chuẩn bị cho kịch bản có tới 20.000 ca F0 (hiện số ca F0 tính tới sáng 23-7 kể từ đợt dịch thứ tư là 5.425 ca).

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về 506 ca COVID-19 tại cơ sở cai nghiện Bố Lá Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin về 506 ca COVID-19 tại cơ sở cai nghiện Bố Lá

TTO - TP.HCM đã cử 1 tổ bác sĩ đến Bình Dương, nếu bệnh chuyển nặng thì những người cai nghiện sẽ chuyển lên Bệnh viện Nhân Ái (tỉnh Bình Phước), còn đối với nhân viên thì chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương hoặc Bệnh viện Củ Chi.

BÁ SƠN - VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận