Kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính chỉ có tác dụng chứng nhận ngay thời điểm đó

07/07/2021 07:34 GMT+7

TTO - Kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính chỉ có tác dụng chứng nhận ở thời điểm đó, nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng dịch tốt, nguy cơ trở thành F0 luôn thường trực.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính chỉ có tác dụng chứng nhận ngay thời điểm đó - Ảnh 1.

Người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại phường Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 7-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết khi có nhu cầu rời khỏi thành phố, cần thực hiện xét nghiệm COVID-19, người dân có thể liên hệ các bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19. 

Tuy nhiên, theo HCDC, kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính chỉ có tác dụng chứng nhận ở thời điểm đó, nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng dịch tốt, nguy cơ trở thành F0 luôn thường trực. 

Vì vậy, dù có kết quả xét nghiệm âm tính, người dân vẫn phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, để hạn chế lây nhiễm bệnh.

Cũng theo HCDC, tính từ 18h ngày 6-7 đến 6h ngày 7-7, thành phố ghi nhận thêm 270 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố sáng 7-7 (BN22072-BN22341). Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, thành phố đã có hơn 7.600 trường hợp mắc COVID-19.

Trong số 270 trường hợp nhiễm mới này có 232 trường hợp đã được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 38 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Hơn một tháng qua, thành phố đã rất nỗ lực và quyết tâm trong phòng, chống dịch, các lực lượng không quản gian khổ để bảo vệ cuộc sống người dân. 

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đã lây lan ra các tỉnh khác, thành phố cần thực hiện nghiêm các giải pháp đã đề ra, ở mức cao hơn hiện nay để cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, khống chế các ổ dịch và phấn đấu không để kéo dài tình trạng giãn cách xã hội như hiện nay. 

Người dân tiếp tục giữ vững tinh thần, đồng sức, đồng lòng, tiếp tục phát huy nhiều việc làm, hành động quý giá trong thời gian tới.

Xét nghiệm lấy ‘giấy thông hành’ âm tính COVID-19 ở TP.HCM, phát hiện nhiều ca dương tính Xét nghiệm lấy ‘giấy thông hành’ âm tính COVID-19 ở TP.HCM, phát hiện nhiều ca dương tính

TTO - Nhiều trường hợp được phát hiện dương tính với COVID-19 thông qua việc xét nghiệm test nhanh tại các bệnh viện để có 'giấy thông hành' âm tính.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận