Tag: kết quả phân tích

5 lý do nên xét nghiệm DNA bằng nước bọt

Nước bọt tương đương mẫu máu; không gây đau; bảo quản, vận chuyển dễ dàng, không truyền bệnh… là những lý do bạn nên chọn xét nghiệm DNA bằng nước bọt.

Mùa hè ở Australia dài hơn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu

Mùa hè ở Australia đang kéo dài hơn một tháng hoặc hơn, trong khi mùa đông đang ngắn đi do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Ngao chết hàng loạt ở vùng triều Thanh Hóa do mật độ nuôi quá dầy

TTO - Sáng 10-12, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân dẫn đến ngao bị chết hàng loạt từ cuối tháng 11 đến nay tại vùng triều nuôi ngao ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương là do mật độ nuôi quá dầy.

Tràn dầu tại nhà máy cồn, kết quả phân tích nước thải, không khí ra sao?

TTO - Sau sự cố tràn dầu fusel ở nhà máy sản xuất cồn ethanol tại Quảng Nam, lực lượng chức năng đã lấy mẫu nước và không khí phân tích cho thấy một số thông số vượt quy chuẩn cho phép.

Đà Nẵng vào top 3 điểm đến yêu thích nhất của dân Hàn dịp Tết Trung thu

Đây là kết quả phân tích của Skyscanner về lượt tìm kiếm các điểm đến du lịch của người dân 'xứ sở kim chi' từ ngày 12-15/9 năm nay.

Tảo độc xuất hiện dày đặc trên vịnh Vân Phong

TTO - Kết quả phân tích tại hòn Ong (vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), cho thấy mật độ tảo tầng đáy cao gấp hàng chục lần mật độ ngưỡng trung bình

Khi có kết quả phân tích, thực phẩm bẩn đã... vào bụng người dân

TTO - Do chưa có quy định tạm giữ lô hàng thực phẩm tươi sống trong thời gian chờ kết quả phân tích định lượng, nên dù kết quả dương tính thì lô hàng này đã được phân phối chứ không còn ở chợ.

Quan trắc mới nhất cho thấy biển Đà Nẵng không ô nhiễm

TTO - Sở Tài nguyên Môi trường TP Đà Nẵng vừa công bố kết quả quan trắc mới nhất về hiện trạng nước biển Đà Nẵng sau khi có thông tin người dân bị mẩn ngứa sau khi tắm biển. Các thông số đều cho thấy nước biển vẫn an toàn.