31/03/2022 19:00 GMT+7

Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cho học sinh tiểu học

P.Q
P.Q

Honda Việt Nam công bố kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm dành cho học sinh tiểu học với chủ đề ‘Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình’ năm 2021.

Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cho học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Các em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh

Cuộc thi được Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức phát động vào tháng 12-2021 trên toàn quốc.

"Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình" là cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình Sân chơi an toàn giao thông "Giữ trọn ước mơ" năm 2021, được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Bộ Giáo dục và đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam.

Cuộc thi đã mang đến cơ hội cho các em học sinh được thể hiện niềm đam mê sáng tạo, đồng thời giúp các em nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm theo quy định của pháp luật. 

Từ đó góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn nhằm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045 của Chính phủ: Không còn thương vong do tai nạn giao thông.

Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cho học sinh tiểu học - Ảnh 2.

Những bài thi hồn nhiên, ngộ nghĩnh và đầy màu sắc trẻ thơ

Với chủ đề "Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình", các bạn nhỏ đã vận dụng óc sáng tạo cùng sự quan sát thực tế để trình bày những ý tưởng, suy nghĩ và cảm nhận của mình thông qua những nét vẽ, giúp các em thêm yêu chiếc mũ bảo hiểm của mình, từ đó thay đổi nhận thức, thói quen về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã đặc biệt thu hút sự chú ý và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn nhỏ cũng như các bậc phụ huynh và thầy cô giáo trên toàn quốc với hơn 327.000 bài dự thi từ các sở giáo dục và đào tạo trên toàn quốc được gửi về.

Hình ảnh bố mẹ trìu mến đội mũ bảo hiểm cho con, hình ảnh gia đình hạnh phúc cùng nhau tham gia giao thông an toàn với chiếc mũ bảo hiểm thân thuộc, hình ảnh những em bé hồn nhiên vui vẻ cùng nhau đạp xe và khám phá thiên nhiên khi đã được đội mũ bảo hiểm cẩn thận… 

Tất cả đều thể hiện nhận thức cũng như ước mơ của trẻ thơ về một thế giới giao thông an toàn và tràn ngập niềm vui, trong đó chiếc mũ bảo hiểm là người bạn đồng hành không thể thiếu.

Ban tổ chức đã chấm điểm với các tiêu chí cụ thể về bố cục - màu sắc - thông điệp tuyên truyền… và lựa chọn ra 836 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải. Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi rất hấp dẫn và giàu tính thực tiễn, bao gồm:

- 1 giải xuất sắc: 01 máy tính xách tay và 01 giấy chứng nhận đoạt giải

- 5 giải nhất: Mỗi giải là 01 máy tính bảng và 01 giấy chứng nhận đoạt giải

- 10 giải nhì: Mỗi giải là 01 xe đạp và 01 giấy chứng nhận đoạt giải

- 20 giải ba: Mỗi giải là 01 đồng hồ thông minh và 01 giấy chứng nhận đoạt giải

- 800 giải khuyến khích: Mỗi giải là 01 mũ bảo hiểm Honda và 01 giấy chứng nhận đoạt giải.

Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cho học sinh tiểu học - Ảnh 3.

Giải xuất sắc - Lào Cai - Nguyễn Lê Thảo Linh

Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cho học sinh tiểu học - Ảnh 4.

Giải nhất - Đồng Nai - Phạm Nguyên Anh

Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cho học sinh tiểu học - Ảnh 5.

Giải nhất - Gia Lai - Đinh Tâm Như

Bên cạnh hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa này, Honda Việt Nam còn phối hợp với các cơ quan Chính phủ tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo an toàn giao thông khác như: chương trình "Tôi yêu Việt Nam" dành cho lứa tuổi mầm non, chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" dành cho học sinh bậc tiểu học, hay chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên