Tag: kết hôn giả

Nhiều nước đau đầu với kết hôn giả, người Việt bị nêu tên ở Hàn Quốc, Mỹ

Từ giữa cuối năm 2023 đến nay, nhiều nước liên tục triệt phá các đường dây làm kết hôn giả để giúp người nhập cư sớm có được chiếc thẻ định cư.

11 cư dân California bị buộc tội dàn xếp 400 cuộc hôn nhân giả để lấy thẻ xanh

TTO - Các nhà chức trách cho biết 11 cư dân California đã dàn xếp khoảng 400 cuộc hôn nhân giả để giúp công dân nước ngoài trở thành thường trú nhân (thẻ xanh) ở Mỹ.

Đàm Vĩnh Hưng check-in tại Mỹ, đập tan tin đồn bị cấm nhập cảnh

Mr. Đàm khoe khéo những hình ảnh dinh thự xa hoa tại Mỹ, nhân tiện đáp trả luôn về tin đồn bị cấm nhập cảnh vì kết hôn giả trước đó.

Cảnh sát Đức bắt phụ nữ Việt nghi ép đồng hương bán dâm

TTO - Cảnh sát Đức đã đột kích nhiều địa điểm trong ngày 17-3 để điều tra về một ổ tội phạm bị tình nghi ép buộc người Việt nhập cư lậu bán dâm.

Bắt một nhà sư Việt Nam nghi kết hôn giả để ở lại Nhật

TTO - Cảnh sát Nhật vừa bắt giữ một nhà sư người Việt Nam vì nghi ngờ kết hôn giả để được lưu trú lâu dài ở nước này. Tại Nhật, chuyện nhà sư lấy vợ là bình thường.

Đức bắt 9 người Việt trong đường dây buôn người thông qua kết hôn giả

TTO - Các nhà chức trách cho biết cảnh sát tại Berlin và 4 bang khác của Đức đã đột kích vào 33 địa điểm có liên quan đến hoạt động buôn người thông qua hình thức kết hôn giả, bắt giữ 9 công dân Việt Nam.

Xét xử đường dây kết hôn giả ở Mỹ: 2 người Việt nhận tội

TTO - Hai người Việt đã thừa nhận kết hôn giả để nhập cư vào Mỹ khi trả lời chất vấn tại tòa án thành phố Houston, bang Texas, hôm 15-7 (giờ địa phương).

Cay đắng kết hôn giả - Kỳ cuối: Nhập tịch giá rẻ ở Singapore

TTO - Là quốc gia phát triển trong khu vực, không ngạc nhiên khi Singapore thu hút nhiều người nước ngoài đến sống và làm việc. Kết hôn giả cũng trở thành con đường nhập tịch "nhanh chóng giá rẻ" vào Singapore mà một số người Việt lựa chọn.

Nhức nhối kết hôn giả ở Úc

TTO - Cuối tháng 6, tại Cabramatta, một khu vực ngoại ô cách trung tâm thành phố Sydney (Úc) khoảng 30km về phía tây, tôi gặp Nguyễn Thu Hương (32 tuổi, tên nhân vật đã thay đổi), người trở thành công dân Úc cách đây hơn 4 năm nhờ... kết hôn giả.

Nhiều du học sinh Việt trả đến 60.000 USD để kết hôn giả

TTO - Vân nói ngày xưa cô trả 30.000 USD để kết hôn giả, nhưng bây giờ có nhiều du học sinh Việt Nam đồng ý trả đến 60.000 USD/trường hợp nhưng vẫn tìm đỏ mắt không ra "đối tác".