01/05/2019 13:52 GMT+7

Kết bạn khi đi du lịch một mình, cách nào?

CÔNG NHẬT
CÔNG NHẬT

TTO - Dù mạnh mẽ và tự lập đến đâu, chúng ta vẫn có lúc rơi vào những khoảnh khắc chạnh lòng khi chọn đi du lịch một mình. Làm sao để không đơn độc? Tờ New York Times vừa đưa ra một số gợi ý.

Kết bạn khi đi du lịch một mình, cách nào? - Ảnh 1.

Du lịch một mình không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với cô đơn - Ảnh: Harpers Bazaar

1. Tham gia các tour trong ngày miễn phí

Ở một số quốc gia (đặc biệt phổ biến tại châu Âu) sẽ có những tour tham quan vòng quanh thành phố do những "hướng dẫn viên" nghiệp dư dẫn dắt. 

Thông thường, đây là những bạn trẻ có kiến thức nhất định về du lịch cũng như thành phố mình đang sống. Những tour này dễ dàng được tìm thấy với vài từ khóa đơn giản trên mạng hoặc thông qua tiếp tân tại khách sạn bạn lưu trú. 

Điểm cộng của các tour là gần như miễn phí (dẫu vậy, bạn nên "tip" vài đô vào cuối chương trình như lời cảm ơn công sức của các "hướng dẫn viên" thổ địa), bạn có dịp trò chuyện với nhiều du khách khác (đa phần cũng là du lịch một mình). 

Ngoài ra, các bạn cũng nên xem phần đánh giá trên các chương trình, ứng dụng trên mạng để chọn được tour tốt nhất.

2. Dùng các ứng dụng ở nhà người dân thay vì khách sạn

Hiện các ứng dụng hỗ trợ việc đặt phòng ở nhà người dân không ngừng cải thiện các chức năng đi kèm. 

Ngoài việc chọn được các căn phòng tiêu chuẩn phù hợp với túi tiền, du khách cũng có thể chọn những hoạt động (có trả phí) gắn kết với các lớp học kỹ năng hoặc chương trình giải trí tại địa phương đó. Đây cũng là các hoạt động sẽ giúp du khách đi một mình có cơ hội kết bạn với những người cùng sở thích.

3. Dùng ứng dụng để tìm bạn đồng hành

Hiện có một số ứng dụng miễn phí (trên cả iOS và Android) giúp du khách kết nối trực tiếp với những khách một mình khác đang ở gần kề, hoặc có cùng lộ trình du lịch, tham gia vào các nhóm du khách có cùng sở thích. 

Để đem lại sự an toàn cho du khách trong không gian mạng vốn nhiều sự mơ hồ, một số ứng dụng được thiết kế chuyên biệt (như chỉ dành riêng cho nữ giới, hoặc "chặn", "khóa" và can thiệp, hỗ trợ ngay khi du khách gặp các vấn đề "nhạy cảm"). 

Một số lời khuyên cần thiết trong trường hợp này là các bạn nên trò chuyện qua video với "đối tác" trước khi hẹn gặp trực tiếp hoặc khi gặp thì nên gặp tại những nơi đông người qua lại…

4. Chọn ở tại nhà trọ bình dân

Về chất lượng, hostel (nhà trọ bình dân) khó có thể bì với hotel (khách sạn). Nhà trọ thường cung cấp những hỗ trợ rất căn bản (nhà tắm, chỗ ngủ, tủ khóa…), và đôi khi bạn phải ở cùng phòng với những người hoàn toàn xa lạ. 

Dù vậy, do ý thức rõ đây là lựa chọn yêu thích hàng đầu của du khách độc hành, nhiều nhà trọ đã thiết kế các hoạt động tập thể để du khách tiêu khiển, kết nối với nhau (tổ chức các trò chơi nhóm, những bữa ăn chung…). Đây là điều khó tìm thấy ở các khách sạn.

10 mẹo thuyết phục cha mẹ cho bạn đi du lịch một mình 10 mẹo thuyết phục cha mẹ cho bạn đi du lịch một mình

TTO - Bạn đang ấp ủ ước mơ đi du lịch một mình nhưng lại lo lắng sẽ bị cha mẹ ngăn cản? Hãy tham khảo những điều quan trọng dưới đây.

CÔNG NHẬT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên