29/03/2023 08:00 GMT+7

Keppel đưa nước sạch đến vùng hạn mặn tại tỉnh Tiền Giang

Tập đoàn Keppel, với đại diện là Keppel Land và Keppel Infrastructure, vừa tổ chức lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn, thuộc dự án Living Well tại tỉnh Tiền Giang.

Keppel đưa nước sạch đến vùng hạn mặn tại tỉnh Tiền Giang - Ảnh 1.

Ông Joseph Low (phải), chủ tịch Keppel Land Việt Nam và ông Trần Văn Trổ, phó chủ tịch UBND xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang tại buổi lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Living Well tại tỉnh Tiền Giang.

Dự án là một phần trong những nỗ lực của Tập đoàn nhằm đưa nước sạch đến với người dân tại Đồng bằng sông Cửu Long, nơi đang chịu ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn.

Vận dụng năng lực chuyên môn của Tập đoàn trong các giải pháp về nước, Keppel mang đến hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn có công suất 12.000 lít nước sạch/ngày cho hơn 20.000 người dân tại hai xã Phú Đông và Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Tháng 4, Tập đoàn sẽ tiếp tục đưa Living Well đến với 10.000 người dân tại Long An.

Buổi lễ trao tặng diễn ra tại xã Phú Đông và Tân Thạnh có sự hiện diện của anh Nguyễn Thành Luân, phó bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang, ông Joseph Low, chủ tịch Keppel Land Việt Nam và hơn 150 người dân địa phương.

Ông Joseph Low cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi có thể góp phần cải thiện cuộc sống của người dân sống ở vùng bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long thông qua Living Well, dự án vận dụng năng lực tổng hợp của Tập đoàn nhằm đem lại giải pháp cho đô thị hóa bền vững.

Dự án này cũng nhấn mạnh cam kết của Tập đoàn đối với các mục tiêu bền vững, cũng như những nỗ lực của chúng tôi trong việc đóng góp cho cộng đồng tại nơi doanh nghiệp hoạt động.

Tập đoàn mong rằng chương trình không chỉ giúp cải thiện đời sống của người dân tại Tiền Giang, mà còn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về những tác hại của biến đổi khí hậu, một trong những nguyên nhân chính gây nên hạn hán và xâm nhập mặn".

Ông Trần Văn Trổ chia sẻ: "Người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt vào mùa khô. Do đó, chúng tôi rất vui và xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến Tập đoàn vì đã đưa dự án Living Well đến để đem lại nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày cho người dân tại đây."

Keppel đưa nước sạch đến vùng hạn mặn tại tỉnh Tiền Giang - Ảnh 2.

Ông Joseph Low (thứ hai, từ phải sang) và, anh Nguyễn Thành Luân, phó bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang và các em học sinh tại trường THCS Phú Đông đang thử vận hành hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn.

Năm 2022, sau một năm lên kế hoạch, khảo sát và thực nghiệm, Keppel Land khởi xướng và triển khai Living Well tại hai xã Bảo Thuận và Đại Hòa Lộc, tỉnh Bến Tre, đem đến nước sạch cho 20.000 người dân nơi đây.

Tiếp nối thành công của Living Well tại Bến Tre và với sự hỗ trợ của Báo Tiền Phong, đối tác truyền thông, công ty tiếp tục mở rộng dự án tại Tiền Giang và Long An, hai trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng sẽ nhân rộng và triển khai dự án tại các quốc gia khác tại Châu Á, nơi doanh nghiệp hoạt động.

Keppel đưa nước sạch đến vùng hạn mặn tại tỉnh Tiền Giang - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên của công ty hỗ trợ người dân lấy nước từ hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn.

Keppel Land, một công ty thành viên của Tập Đoàn Keppel, có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990 và đã phát triển và trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn mạnh, đóng góp cho công cuộc đô thị hóa đất nước với hơn 20 dự án được cấp phép với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3,5 tỉ đô la Mỹ. Doanh nghiệp cam kết đóng góp và nâng cao chất lượng sống cộng đồng tại thị trường công ty hoạt động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên