Kéo xích lô chở bạn gái qua 2.000 km để ngắm biển

15/05/2018 07:55 GMT+7

TTO - Kéo xích lô đưa bạn gái băng qua quãng đường dài 2.000 km, một nam thanh niên người Trung Quốc không ngại khó nhọc để được người yêu đồng ý kết hôn.

Kéo xích lô chở bạn gái qua 2.000 km để ngắm biển - Ảnh 1.

Anh Vương và cô bạn gái trên chiếc "xích lô tình yêu" - Ảnh chụp màn hình: SCMP

Báo South China Morning Post ngày 14-5 đã đăng tải câu chuyện nói về một nam thanh niên đã kéo xích lô chở bạn gái đi khắp Trung Quốc trong hơn 1 tháng qua để thuyết phục cô này cưới anh.

Đó là câu chuyện của nam thanh niên họ Vương và người bạn gái của anh. Cặp đôi này đến từ Cam Túc, một tỉnh vùng núi nằm sâu trong đất liền ở khu vực tây bắc Trung Quốc.

Chàng trai này muốn giúp người yêu của anh thực hiện ước nguyện được nhìn thấy biển xanh bao la. Cách đây hơn một tháng, cặp đôi đã khởi hành bằng một chiếc xích lô để đi qua quãng đường dài 2.000 km tới bờ biển ở thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.

Vương và bạn gái đã chu du khắp nơi trên lãnh thổ Trung Quốc trong 41 ngày qua. Hôm 11-5, cặp đôi đã tới thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, khoảng cách từ đây tới đích vẫn còn tới 1.000 km.

"Bạn gái của tôi luôn ao ước được nhìn thấy biển. Cách đây vài năm, tôi đã hứa sẽ kéo xe chở cô ấy đi ngắm biển. Và giờ tôi đang thực hiện lời hứa đó" - Vương chia sẻ niềm nở với Đại Hà, một tờ báo địa phương ở thành phố Trịnh Châu.

Người bạn gái của Vương cho biết cô sẽ cưới Vương nếu anh kéo xe chở cô tới được với biển.

Cô gái chia sẻ, dọc đường đi cô thường xuyên đi bên cạnh bạn trai, và chỉ ngồi trên xích lô khi cảm thấy mệt. Khi Vương đuối sức, cô sẽ thay bạn trai mình kéo xe.

Ngao du khắp nơi với một chiếc xích lô như thế này không phải là chuyện dễ. Tuy nhiên, cặp đôi tâm sự họ vô cùng thích thú khi được thưởng thức cảnh đẹp dọc đường đi.

Khi điều kiện thời tiết bất lợi như mưa lớn, cặp đôi sẽ tìm khách sạn trú tạm. Họ mang theo lương khô để ăn qua ngày và mua một số thức ăn địa phương.

Vương thậm chí đã quay lại trải nghiệm của họ. Anh vui vẻ cho biết sẽ quyết tâm đưa người bạn gái ra tới biển để cô đồng ý cưới anh.

Kéo xích lô chở bạn gái qua 2.000 km để ngắm biển - Ảnh 2.

Vương tươi cười bất chấp những khó nhọc trong chuyến hành trình - Ảnh: SINA

"Mẹ ơi, con muốn có bồ!" 'Mẹ ơi, con muốn có bồ!'

TTO - Đề xuất đầy mong mỏi của cô con gái mới 14 tuổi khiến tôi bất ngờ và bối rối.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận