Mặt biến dạng vì axit, cô gái xúc động vì được cầu hôn

18/11/2017 16:11 GMT+7

TTO - Pramodini Roul (25 tuổi, tên thân mật Rani) đã trải qua thời gian dài kiệt quệ về tinh thần lẫn thể xác trước khi gặp vị hôn phu - anh Saroj Kumar Sahoo.

Mặt biến dạng vì axit, cô gái xúc động vì được cầu hôn - Ảnh 1.

Pramodini Roul và hôn phu Saroj Kumar Sahoo.

Tôi thậm chí từng thấy ghê sợ chính mình khi nhìn vào gương, vậy mà anh vẫn một mực yêu tôi.

Rani

10 năm trước, Rani lúc đó  là một thiếu nữ Ấn Độ xinh đẹp. Trên đường từ trường về nhà, cô bất ngờ hứng trọn thùng axit từ một kẻ từng yêu mình say đắm, nhưng bị từ chối khi ngỏ lời cầu hôn. "Gương mặt tôi biến dạng hoàn toàn và đôi mắt gần như mù" - Rani nhớ lại.

Sau biến cố trên, cuộc đời Rani chìm trong nước mắt. Cô gần như nằm liệt giường, bất lực chứng kiến người mẹ góa của mình chạy đôn chạy đáo vừa mưu sinh, vừa chăm sóc đứa con tật nguyền. 

Rani trải qua 5 cuộc phẫu thuật đầy đau đớn, nhưng cơ thể chỉ được hồi phục đôi chút, mắt trái thấy được lòe nhòe. Điều khiến cô uất ức nhất là kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ sống ngoài vòng pháp luật.

"Mẹ tôi đã kiệt sức vì lo cho tôi, nên bà không có thời gian để thu thập chứng cứ kiện cáo" - Rani nói về những giấc ngủ đầy mộng mị liên tục giày vò cô mỗi đêm.

Cuộc đời Rani chỉ dần sang trang khi cô tình cờ trò chuyện với Saroj, 26 tuổi, bạn thân của y tá chăm sóc cô. Trong một lần đến bệnh viện vào năm 2014, Saroj tình cờ chứng kiến gương mặt đẫm nước mắt, tuyệt vọng của mẹ Rani khi bác sĩ báo cô cần ít nhất 4 năm để có thể đi lại được.

Saroj sau đó đến thăm Rani gần như mỗi ngày. "Lúc đầu chúng tôi chẳng nói chuyện gì với nhau, vì anh thấy tôi còn tôi không thể thấy anh và ghê sợ chính gương mặt mình. Tuy nhiên, từ ngày thứ 15 thì anh bắt đầu trò chuyện với tôi. 

Mặt biến dạng vì axit, cô gái xúc động vì được cầu hôn - Ảnh 3.

Saroj đã nghỉ việc để chăm sóc người anh yêu - Ảnh: Caters News Agency

Lúc đầu tôi nghĩ anh làm điều này vì thấy thương mẹ tôi thân già đơn độc, gánh vác nhiều thứ. Nào ngờ sau đó Saroj quyết định nghỉ việc hẳn để có thời gian đến bệnh viện chăm tôi mỗi ngày. 

Anh luôn lắng nghe, động viên và nói những lời ấm áp, lạc quan. Anh thậm chí còn hứa với mẹ tôi rằng sẽ làm mọi thứ để tôi có thể trở lại đời thường" - Rani nói. 

Với Rani, sự xuất hiện của Saroj đã vực dậy tinh thần đang chìm dưới hố sâu của cô.

Dẫu vậy sau hai năm tìm hiểu, Rani vẫn cảm thấy sốc khi nhận được lời cầu hôn từ Saroj vào tháng 1-2016.

"Tôi thật sự yêu anh và cũng cảm nhận được tình cảm của anh dành cho mình. Nhưng tôi chưa sẵn sàng cho điều đó, do khoảng cách từ tình yêu đến cuộc sống hôn nhân thực là không gần. Tôi không thể tự chăm sóc, làm cho mình hạnh phúc thì sao có thể khiến người khác hạnh phúc?" - Rani lý giải. 

Nhưng Saroj không nản lòng, anh đã kiên trì thuyết phục để sau đó nhận được cái gật đầu của "người đẹp" lòng mình.

Mặt biến dạng vì axit, cô gái xúc động vì được cầu hôn - Ảnh 4.

Rani kể người yêu cô đã khóc khi cầu hôn.

Hiện Rani và Saroj đã nhận được sự đồng ý của hai bên gia đình cho một đám cưới trong tương lai gần. Rani cần thực hiện thêm một số ca phẫu thuật trước ngày trọng đại. Dẫu vậy trái tim cô đang nở hoa hồng và dường như không điều gì có thể bóp nghẹn tâm trí cô được nữa.

Đã có một người đàn ông nói với tôi rằng anh ấy sẽ luôn sát cánh cùng tôi, và sẽ sớm đến ngày tôi lại có thể thấy được thế giới, có thể đi làm và cười, lấy lại niềm vui sống như năm nào. Bạn có thể trông đợi điều gì đẹp hơn nữa từ cuộc sống?

Rani

CÔNG NHẬT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận