Keira Knightley không thích phim 'vai nữ toàn bị cưỡng hiếp'

17/01/2018 20:19 GMT+7

TTO - Nữ diễn viên xinh đẹp của Cướp biển vùng Caribe mới đây cho biết cô không thích đóng các phim có bối cảnh hiện đại vì cho rằng hình ảnh phụ nữ trong các phim đó được thể hiện khá phản cảm.

Keira Knightley không thích phim vai nữ toàn bị cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Keira Knightley trong phim Anna Karenina - Ảnh: Focus Features

"Tôi không thường đóng các phim có bối cảnh hiện đại vì vai nữ gần như luôn bị cưỡng hiếp", Knightley phát biểu trong một bài phỏng vấn gần đây với tạp chí Variety nhân dịp phim Colette cô tham gia sắp ra mắt.

"Tôi luôn cảm thấy có gì đó phản cảm trong cách phụ nữ được khắc họa [trong phim hiện đại, trong khi đó, tôi luôn tìm thấy những nhân vật rất có khả năng truyền cảm hứng trong các phim lịch sử", Knightley nói thêm.

Tuy nhiên, nữ diễn viên người Anh cũng công nhận rằng cô đã thấy có sự chuyển biến tích cực.

"Đột nhiên tôi được gửi cho một vài kịch bản phim có bối cảnh hiện đại mà trong đó phụ nữ không bị cưỡng hiếp trong 5 trang đầu kịch bản, và cũng không phải chỉ xuất hiện trong phim với vai trò là cô bạn gái hay cô vợ dễ thương", Knightley kể.

Nữ diễn viên 32 tuổi "thú nhận" cô yêu thích thể loại phim có yếu tố lịch sử từ sau khi tham gia các phim như Anna Karenina, The Duchess, The Imitation Game, Atonement Cướp biển vùng Caribe.

Keira Knightley không thích phim vai nữ toàn bị cưỡng hiếp - Ảnh 2.

Keira Knightley trong phim The Duchess

"Tôi nghĩ có người muốn ‘thoát ly thực tại’ bằng phim khoa học viễn tưởng hoặc phim tưởng tượng, còn cách để tôi thoát ly sang một thế giới khác luôn là phim lịch sử", Knightley lý giải.

Bộ phim Colette mà Knightley tham gia cũng là một phim có đề tài lịch sử, nói về cuộc đời của nữ tiểu thuyết gia người Pháp Colette.

Phim dự kiến sẽ ra mắt tại Liên hoan phim Sundance ở Mỹ vào cuối tháng này.

Mới đây, Keira Knightley cũng đóng góp 10.000USD cho chiến dịch Time’s Up được khởi xướng sau hàng loạt vụ cáo buộc quấy rối tình dục ở Hollywood, nhằm giúp những phụ nữ yếu thế mang những kẻ quấy rối họ ra trước công lý.

Hai nữ diễn viên đoạt Oscar "tố" bị tấn công tình dục Hai nữ diễn viên đoạt Oscar 'tố' bị tấn công tình dục

TTO - Jennifer Lawrence và Reese Witherspoon tiếp tục 'góp gió thành bão' với góc khuất đằng sau vẻ hào nhoáng ở Hollywood.

Sao Hollywood phủ nhận quấy rối tình dục Sao Hollywood phủ nhận quấy rối tình dục

TTO - Trong khi Michael Douglas hoàn toàn phủ nhận quấy rối tình dục thì James Franco nói những cáo buộc liên quan tới mình là 'không chính xác'.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận