18/11/2018 12:35 GMT+7

Kẻ sát hại hai người Việt ở Mỹ khó thoát án tử

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Nghi phạm da màu 31 tuổi vừa ra tòa và công tố viên cho rằng hắn khó thoát án tử hình vì tội sát hại dã man hai người Việt tại Las Vegas hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Kẻ sát hại hai người Việt ở Mỹ khó thoát án tử - Ảnh 1.

Nghi phạm Julius Damiano Deangilo Trotter - Ảnh: LAS VEGAS POLICE

Hãng tin AP cho biết tên Julius Damiano Deangilo Trotter đã ra tòa chớp nhoáng hôm 15-11 (giờ địa phương) tại Tòa án quận Clark.

Nữ công tố viên Michelle Fleck cho biết nghi phạm 31 tuổi sẽ phải đối mặt với án tử hình do cướp và sát hại hai người Việt trong đoàn đi Mỹ kết hợp vừa tham quan vừa thăm người thân từ ngày 30-5 đến ngày 4-6.

Nữ công tố viên Michelle Fleck khẳng định tên Trotter sẽ phải ra tòa vào ngày 5-12 để biết rõ hơn về ngày mình sẽ bị xét xử.

Theo Hãng tin AP, các luật sư bào chữa cho Trotter chưa bình luận gì về thông báo của công tố viên sau khi thân chủ của họ ra tòa trong ngày 15-11.

Đến nay nghi phạm 31 tuổi vẫn bị tạm giam không được bảo lãnh tại trại giam quận Clark.

Hắn vẫn chưa nhận các tội danh trộm tài sản và đâm chết bà Nghĩa Bội Sang, 39 tuổi cùng anh Nguyễn Lê Bá Khương, 30 tuổi, tại phòng của khách sạn - sòng bài Circus Circus vào khoảng 2h sáng 1-6.

Hãng tin AP cho biết tên Trotter đang bị quản chế năm năm vào thời điểm gây ra vụ việc ở Circus Circus. Mức án quản chế đó do hắn nhận tội chống lại một sĩ quan cảnh sát với vũ khí trong vụ việc vào năm 2017.

Theo cáo trạng công bố trước đây, giới điều tra xác định đây là vụ giết người cướp của. Tên Trotter bị cáo buộc thử mở cửa từng phòng tại khách sạn Circus Circus cho đến khi vào được phòng của 2 nạn nhân ở tầng 21.

Kẻ sát hại hai người Việt ở Mỹ khó thoát án tử - Ảnh 2.

Hình ảnh từ camera an ninh của khách sạn cho thấy nghi phạm lục lọi trong phòng và lấy đi chiếc balô của ông Khương và bước vào thang máy với chiếc balô này - Ảnh: LAS VEGAS POLICE

"Có khả năng nghi phạm chỉ đơn giản mở cửa vào phòng với ý đồ trộm cắp nhưng bị các nạn nhân phát hiện nên ra tay sát hại", trung úy Ray Spencer thuộc Sở Cảnh sát TP Las Vegas từng nhận định.

Hình ảnh từ camera an ninh của khách sạn cho thấy nghi phạm lục lọi trong phòng và lấy đi chiếc balô của ông Khương và bước vào thang máy với chiếc balô này.

Điều tra của cảnh sát cho biết họ phát hiện chốt cửa phòng khách sạn nơi hai nạn nhân lưu trú bị hỏng và điều đó giúp tên Trotter dễ dàng thâm nhập.

Tuy nhiên chủ Tập đoàn MGM Resorts International - sở hữu khách sạn Circus Circus, vẫn cho rằng chưa rõ liệu khóa cửa của phòng đã bị phá vỡ trước hay sau khi hai nạn nhân bị sát hại.

Đến ngày 7-6, cảnh sát đã bắt giữ Trotter sau cuộc truy đuổi gay cấn bằng xe hơi ở TP Chino thuộc bang California.

Bà Nghĩa Bội Sang là giám đốc Công ty TNHH TM DV Du lịch Triều Hảo, còn anh Bá Khương là nhân viên của công ty.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, chuyến du lịch đi Mỹ kết hợp vừa tham quan vừa thăm người thân do Công ty Triều Hảo đứng ra tổ chức từ ngày 30-5 đến ngày 4-6 cho đoàn khách 10 người gồm tám người lớn và hai trẻ em. Trong số đó có ba người của công ty Triều Hảo là bà giám đốc và hai nhân viên.

Trong chuyến đi này, bà Nghĩa Bội Sang đã đi cùng đoàn để vừa giám sát, dẫn khách vừa qua Mỹ để thăm người thân.

Trong thời gian tham quan tại Mỹ, đoàn có ghé Las Vegas và dự định ở lại Las Vegas hai đêm trước khi quay về Los Angeles vào ngày 2-6 rồi trở về Việt Nam.

Tuy nhiên, trong lịch trình tham quan, khi chuẩn bị đi thăm khu Grand Canyon vào sáng 1-6 thì đoàn không thể liên lạc và không thấy bà Nghĩa Bội Sang và anh Bá Khương.

Do đó đoàn đã báo lễ tân khách sạn và khi kiểm tra phòng vào khoảng 15h chiều 1-6 thì thấy hai nạn nhân đã tử vong vì các vết đâm.

Cảnh sát Mỹ công bố thông tin bước đầu vụ 2 du khách Việt chết ở Las Vegas Cảnh sát Mỹ công bố thông tin bước đầu vụ 2 du khách Việt chết ở Las Vegas Hai du khách Việt bị đâm chết ở Las Vegas là giám đốc và nhân viên công ty du lịch Hai du khách Việt bị đâm chết ở Las Vegas là giám đốc và nhân viên công ty du lịch Cặp đôi du khách Việt bị đâm chết tại khách sạn ở Las Vegas Cặp đôi du khách Việt bị đâm chết tại khách sạn ở Las Vegas
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên