05/06/2018 11:52 GMT+7

Gia đình 2 du khách Việt chết tại Las Vegas muốn đưa thi hài về sớm

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Gia đình nạn nhân của du khách Việt Nam bị đâm chết tại Las Vegas mong muốn được hỗ trợ các thủ tục xin visa đi Mỹ nhanh chóng và chuyển thi hài/tro cốt các nạn nhân về càng sớm càng tốt.

Gia đình 2 du khách Việt chết tại Las Vegas muốn đưa thi hài về sớm - Ảnh 1.

Khách sạn Circus Circus tại Las Vegas, nơi xảy ra vụ án mạng với 2 du khách Việt - Ảnh: LAS VEGAS REVIEW-JOURNAL

Liên quan đến vụ việc hai du khách Việt Nam tử vong tại Las Vegas, bang Nevada của Mỹ hôm 1-6, Sở Du lịch TP.HCM vừa có báo cáo gửi lên UBND TP.HCM và Tổng cục Du lịch.

Báo cáo cho biết Sở đã làm việc với Phó Giám đốc Công ty TNHH TM DV Du lịch Triều Hảo là ông Nguyễn Đằng Hưng. 

Ông Hưng cũng là chồng của nạn nhân nữ là bà Nghĩa Bội Sang, Tổng Giám đốc công ty. Người tử vong còn lại là ông Nguyên Lê Bá Khương, nhân viên công ty.

Cho đến thời điểm này, gia đình nạn nhân mong muốn được hỗ trợ các thủ tục xin visa đi Mỹ nhanh chóng cũng như làm thủ tục chuyển thi hài/tro cốt các nạn nhân về nước càng sớm càng tốt.

Đối với đoàn khách du lịch, sau khi phía Sở Cảnh sát Las Vegas cũng đã lấy dấu vân tay và mẫu ADN để điều tra vụ án, đoàn khách tiếp tục hành trình tham quan và thăm người thân.

Theo thông tin cung cấp từ phía công ty, chiều tối 4-6, ông Trịnh Trung Tuấn, hướng dẫn viên làm trưởng đoàn hướng dẫn khách từ Việt Nam, đã trở về TP.HCM. 

Ông Tuấn là một trong ba nhân sự của Công ty TNHH TM DV Du lịch Triều Hảo tham gia tour lần này.

Theo đánh giá của Sở, công ty TNHH TM DV Du lịch Triều Hảo là một trong 100 doanh nghiệp du lịch tiềm năng của TP.HCM, trong thời gian hoạt động lữ hành tại TP.HCM, công ty hoạt động và kinh doanh lành mạnh, chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương và pháp luật quy định.

Liên quan đến hành trình tour, báo cáo cho biết công ty Triều Hảo đã tổ chức một tour du lịch đi Mỹ kết hợp vừa tham quan vừa thăm người thân từ ngày 30-5 đến ngày 4-6 cho đoàn khách 10 người gồm tám người lớn và hai trẻ em. 

Trong số đó có ba người của công ty Triều Hảo là tổng giám đốc và hai nhân viên.

Trong chuyến đi này, bà Nghĩa Bội Sang đã đi cùng đoàn để vừa giám sát, dẫn khách vừa qua Mỹ để thăm người thân. 

Trong thời gian tham quan tại Mỹ, đoàn có ghé Las Vegas và dự định ở lại Las Vegas hai đêm trước khi quay về Los Angeles vào ngày 2-6 rồi trở về Việt Nam.

Tuy nhiên, trong lịch trình tham quan, khi chuẩn bị đi thăm khu Grand Canyon vào sáng 1-6 thì đoàn không thể liên lạc và không thấy bà Nghĩa Bội Sang, ông Bá Khương. 

Do đó đoàn đã báo lễ tân khách sạn và khi kiểm tra phòng thì thấy hai nạn nhân đã tử vong vì các vết đâm.

Phía Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã làm việc với Cảnh sát Las Vegas đề nghị cung cấp thông tin về kết quả điều tra, nguyên nhân tử vong và phối hợp xử lý vụ việc để đảm bảo quyền lợi của công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Sở Du lịch TP.HCM cũng cho biết đang tiếp tục theo dõi thông tin, tình hình và phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH TM DV Du lịch Triều Hảo để nắm rõ sự việc.

Hai du khách Việt bị đâm chết ở Las Vegas là giám đốc và nhân viên công ty du lịch Hai du khách Việt bị đâm chết ở Las Vegas là giám đốc và nhân viên công ty du lịch

TTO - Qua xác minh sơ bộ, 2 khách du lịch Việt Nam tử vong tại tổ hợp khách sạn - sòng bài nổi tiếng Circus Circus Casino ở Las Vegas thuộc đoàn khách của Công ty du lịch Triều Hảo mà họ chính là giám đốc và nhân viên.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên