Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Kẻ lao xe vào đám đông ở Úc 'không liên quan khủng bố'

21/12/2017 21:29 GMT+7

TTO - Đến thời điểm này cảnh sát Úc đã xác định được kẻ lao xe vào đám đông ở thành phố Melbourne, và người này được nói là 'không liên quan khủng bố'.

Kẻ lao xe vào đám đông ở Úc không liên quan khủng bố - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ việc - Ảnh: AFP

Trong thông tin mới công bố, cảnh sát Úc cho biết họ đã xác định được nghi phạm lái xe hơi lao vào người đi bộ ở khu vực Flinders Streetthành phố Melbourne ngày 21-12 làm 19 người bị thương.

Theo đó kẻ này là nam, 32 tuổi, là người Úc gốc Afghanistan. Người này có tên trong hồ sơ cảnh sát và có tiền sự sử dụng ma túy. 

Tuy nhiên, hiện tại cơ quan chức năng chưa có bằng chứng hay thông tin tình báo nào chứng tỏ đối tượng này có liên hệ với khủng bố, theo phó chỉ huy cảnh sát bang Victoria, ông Shane Patton.

Hiện đối tượng đang ở trong bệnh viện dưới sự canh gác của cảnh sát. 

Ngoài người này, cảnh sát cũng bắt một thanh niên 24 tuổi. Theo báo The Guardian, cảnh sát đã lục soát và phát hiện anh ta giấu dao trong túi. Tuy nhiên anh ta được tin là không quen biết người đàn ông 32 tuổi gốc Afghanistan. 

Trước đó cảnh sát bang Victoria cho biết vụ chiếc xe hơi lao vào người đi bộ ở Flinders Street là hành động cố ý, tuy nhiên chưa rõ động cơ. 

Vụ việc xảy ra vào thời điểm khu vực trên đang rất đông người đi mua sắm nhân dịp Giáng sinh. Hiện nơi này vẫn đang bị phong tỏa.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận