Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình

12/04/2021 17:16 GMT+7

TTO - Giở trò sàm sỡ với bé gái 13 tuổi nhưng bị phản ứng, Võ Kim Phê đã đánh, bóp cổ cô bé đến bất động rồi hiếp dâm, sau đó đào hố cát chôn bé.

Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé H. - Ảnh: LÂM THIÊN

Ngày 12-4, Viện KSND tỉnh Phú Yên cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố Võ Kim Phê (19 tuổi, ở xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) về hai tội "giết người" và "hiếp dâm người dưới 16 tuổi" trong vụ án giết chết bé gái 13 tuổi

Theo định khung, tội "giết người" của Phê có mức án phạt 12 - 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình; còn tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi" có khung phạt 7 - 15 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 17-6-2020, Phê cùng nhóm 5 người bạn, trong đó có em Đ.T.K.H. (sinh ngày 24-3-2007, ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) rủ nhau đến danh thắng Gành Đá Dĩa rồi vô tiệm Internet chơi.

Khoảng 23h khuya cùng ngày, Phê nhận chở giúp H. về nhà nhưng trên đường đi, Phê chạy xe vào khu vực rừng dương gần cầu An Hải thuộc xã An Ninh Đông. Tại đây, Phê giở trò sàm sỡ thì bị bé H. phản ứng, gọi điện cho chị ruột kêu cứu.

Phê giật điện thoại của H. ném ra xa và đe dọa cô bé. Khi H. bỏ chạy, Phê đuổi theo, dùng tay đấm làm nạn nhân ngã xuống. Phê bóp cổ H. đến khi cô bé nằm bất động thì hiếp dâm. Sau đó Phê tự đào cát chôn H..

Cũng theo cáo trạng, kết luận giám định tâm thần cho thấy khi phạm tội, Phê đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi; còn trước ngày 17-6-2020 và tại thời điểm giám định, bị can bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Như Tuổi Trẻ Online từng thông tin, sau khi nhận điện thoại kêu cứu của H., gia đình đã cố gắng liên lạc, tìm kiếm và báo cơ quan chức năng, nhưng đến 3 ngày sau mới tìm được thi thể H..

Phê chuẩn lệnh bắt nghi phạm sát hại bé gái 13 tuổi Phê chuẩn lệnh bắt nghi phạm sát hại bé gái 13 tuổi

TTO - Trưa nay (22-6), Viện KSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về tội "giết người" đối với nghi phạm sát hại bé gái 13 tuổi ở xã An Ninh Đông (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận