05/04/2019 18:10 GMT+7

Kè biển Tam Quan 80 tỉ đổ sập chỉ 'rút kinh nghiệm' là 'chưa tương xứng'

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND huyện Hoài Nhơn nghiêm túc kiểm điểm lại các cá nhân, đơn vị có sai phạm chủ quan trong vụ sập đổ kè biển Tam Quan.

Kè biển Tam Quan 80 tỉ đổ sập chỉ rút kinh nghiệm là chưa tương xứng - Ảnh 1.

Kè biển Tam Quan gãy đổ - Ảnh: DUY THANH

Chiều 5-4, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức cuộc họp với UBND huyện Hoài Nhơn để xem xét, chỉ đạo việc xử lý trách nhiệm đối với vụ sập đổ đê kè chống xói lở bờ biển Tam Quan (kè biển Tam Quan) trên địa bàn huyện.

Theo nguồn tin, kết luận cuộc họp, ông Trần Châu - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - đã phê bình lãnh đạo UBND huyện Hoài Nhơn về việc chậm thực hiện kết luận của UBND tỉnh đối với vụ việc này.

Cụ thể, cuối tháng 11-2018 chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kết luận sự cố công trình này có nguyên nhân khách quan là do diễn biến bất thường của thời tiết, song cũng chỉ ra hàng loạt sai phạm do chủ quan.

Qua đó, tỉnh yêu cầu huyện Hoài Nhơn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm gây hư hỏng công trình này và đề xuất giải pháp khắc phục, chậm nhất ngày 31-12-2018 báo cáo cho UBND tỉnh. Tuy nhiên, đến ngày 25-1-2019 UBND huyện Hoài Nhơn mới có báo cáo.

Kè biển Tam Quan 80 tỉ đổ sập chỉ rút kinh nghiệm là chưa tương xứng - Ảnh 2.

Nhiều đoạn kè đã bị sóng cuốn trôi mất, chỉ còn lại phần đất đắp đê - Ảnh: DUY THANH

Nguồn tin cho hay cũng tại cuộc họp, ông Trần Châu đánh giá việc UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức kiểm điểm nhưng chỉ rút kinh nghiệm là chưa tương xứng với mức độ sai phạm và thiệt hại công trình. Ông Châu yêu cầu UBND huyện tổ chức kiểm điểm lại nghiêm túc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 5-4, một lãnh đạo UBND huyện Hoài Nhơn cho hay huyện sẽ tổ chức kiểm điểm lại trách nhiệm chủ quan để xảy ra sự cố sập kè biển Tam Quan đối với các tổ chức, đơn vị, cá nhân và một số nội dung khác theo chỉ đạo của phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Như đã phản ánh, kè biển Tam Quan dài hơn 2,4km được xây dựng hoàn thành tháng 9-2016 thì cuối năm đó, một phần kè dài 250m mới đưa vào sử dụng bị sóng đánh sập, UBND tỉnh Bình Định phải bổ sung gần 10 tỉ đồng để sửa chữa. Tiếp đó, trận bão mùa đông năm 2017 đã giật sập nhiều đoạn khác của công trình này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên