15/03/2024 16:12 GMT+7

Kê biên nhiều tài sản thế chấp ngân hàng của công ty đại gia Huy 'máy nổ’

Tài sản thế chấp tại ngân hàng của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ lắp máy Miền Nam của đại gia Huy "máy nổ" bị kê biên.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ lắp máy Miền Nam tại Khu công nghiệp Hòa Khánh - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ lắp máy Miền Nam tại Khu công nghiệp Hòa Khánh - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Kê biên tài sản công ty lắp máy

Tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), vừa qua Chi cục Thi hành án dân sự quận Liên Chiểu và cơ quan chức năng có liên quan tiến hành cưỡng chế, kê biên tài sản của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ lắp máy Miền Nam.

Theo quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự ngày 15-12-2020 của tòa án:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ lắp máy Miền Nam phải trả cho Ngân hàng Agribank số tiền tạm tính đến ngày 31-12-2019 là trên 385 tỉ đồng và lãi phát sinh tính từ ngày 1-1-2020 đến khi thanh toán xong toàn bộ nợ gốc.

Nếu công ty không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ trả nợ ngay sau khi quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật thì ngân hàng có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự xử lý toàn bộ tài sản thế chấp của công ty theo các hợp đồng thế chấp tài sản.

Tài sản đưa ra cưỡng chế, kê biên bao gồm: nhà làm việc, kho thành phẩm, nhà sơn xe, nhà để xe tổng mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật, kho nguyên liệu… các công trình phụ trợ khác gắn liền với đất thuê tại địa chỉ đường số 3, Khu công nghiệp Hòa Khánh. 

Tài sản thế chấp là dây chuyền lắp ráp động cơ diesel công suất 350.000 máy các loại một năm, tương đương 82 máy/giờ. Các dây chuyền lắp ráp động cơ diesel và động cơ máy kéo tay. Hệ thống dây chuyền thiết bị đúc...

Trên đây chỉ là một phần trong số các tài sản mà doanh nghiệp này đã thế chấp tại ngân hàng.

Bán đấu giá khoản nợ trăm tỉ vẫn chưa thành

Theo tìm hiểu, trước đó Agribank chi nhánh Nam Đà Nẵng đã nhiều lần thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ lắp máy Miền Nam do ông Lê Bá Huy (còn gọi là Huy "máy nổ") là giám đốc.

Nhà hàng Không Gian Xưa tại số 404 Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Nhà hàng Không Gian Xưa tại số 404 Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Các tài sản liên quan đến khoản nợ gồm: bất động sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại 404 đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng), có tổng diện tích hơn 2.293m2.

Tài sản tại đường số 3, Khu công nghiệp Hòa Khánh gồm bảy hợp đồng thế chấp các tài sản như nhà làm việc, dây chuyền lắp ráp động cơ diesel, dây chuyền lắp ráp máy phát điện...

Tài sản tại đường số 10, Khu công nghiệp Hòa Khánh gồm ba hợp đồng thế chấp các tài sản như kho chứa, xưởng, hệ thống dây chuyền…

Chiều 15-3, đại diện ngân hàng cho biết đến nay việc bán đấu giá khoản nợ vẫn chưa thành. Phía ngân hàng chuẩn bị có thông báo bán đấu giá trở lại.

Được biết, tại Đà Nẵng, ông Huy "máy nổ" là một đại gia khá kín tiếng.

Khu đất 404 Điện Biên Phủ có nhà hàng Không Gian Xưa được nhiều người biết.

Đại gia Huy "máy nổ" và một siêu thị điện máy TP.HCM bị ngân hàng xiết nợĐại gia Huy 'máy nổ' và một siêu thị điện máy TP.HCM bị ngân hàng xiết nợ

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều ngân hàng thông báo thu giữ tài sản đảm bảo hoặc bán đấu giá các khoản nợ của khách hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên