Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

KCNA: Triều Tiên in truyền đơn 'chất đống thành núi' để rải sang Hàn Quốc

20/06/2020 11:04 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA sáng 20-6 cho biết Triều Tiên đang in số lượng lớn truyền đơn và chuẩn bị rải chúng sang biên giới với Hàn Quốc, động thái trả đũa mới nhất liên quan đến hành động thả truyền đơn bằng bóng bay từ Hàn Quốc.

KCNA: Triều Tiên in truyền đơn chất đống thành núi để rải sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

Công nhân Triều Tiên in truyền đơn chuẩn bị cho hoạt động rải truyền đơn sang biên giới Hàn Quốc - Ảnh: KCNA/YONHAP

"Những người dân giận dữ trên khắp đất nước đang tích cực chuẩn bị để rải một số lượng lớn truyền đơn trừng phạt những người Hàn Quốc. Mọi hành động nên được đáp trả bằng phản ứng thích hợp", Hãng thông tấn KCNA viết.

Hãng thông tấn KCNA cũng công bố các bức ảnh công nhân Triều Tiên đang in các truyền đơn chỉ trích Hàn Quốc với số lượng cao như núi, trong đó có truyền đơn chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên bắt đầu căng thẳng trong vài tuần qua sau khi Bình Nhưỡng chỉ trích Seoul liên quan đến hoạt động thả truyền đơn chống phá nước này, theo Yonhap. Hành động in và rải truyền đơn sang Hàn Quốc là một biện pháp trả đũa mới nhất của Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã cho nổ văn phòng liên lạc chung giữa hai nước, tuyên bố triển khai quân đội đến các khu vực dọc biên giới hai nước cũng như nối lại tất cả các cuộc tập trận quân sự thường xuyên gần biên giới liên Triều.

Trong khi đó, một nhóm liên quan đến những người đào thoát khỏi Triều Tiên ở Hàn Quốc ngày 19-6 cho biết nhóm đang lên kế hoạch để gửi hàng trăm chai nhựa chứa gạo, thuốc men và khẩu trang sang Triều Tiên bằng cách ném các chai này xuống biển gần biên giới 2 nước vào ngày 21-6, theo Hãng tin Reuters.

Hàn Quốc Hàn Quốc 'không ngại đáp trả mạnh mẽ' nếu Triều Tiên tiếp tục khiêu khích

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong Doo cho biết Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ và không ngần ngại nếu Triều Tiên tiếp tục thực hiện các hành động khiêu khích quân sự.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận