Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

KCNA: Triều Tiên đang đạt 'kết quả tích cực' trong công tác chống dịch

20/05/2022 07:33 GMT+7

TTO - Ngày 20-5, Triều Tiên cho biết nước này đang đạt được 'những kết quả tích cực' trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 sau khi Bình Nhưỡng ghi nhận hơn 2 triệu người có triệu chứng sốt.

KCNA: Triều Tiên đang đạt kết quả tích cực trong công tác chống dịch - Ảnh 1.

Công nhân Triều Tiên đeo khẩu trang và găng tay để đưa rau củ đến cửa hàng và phân phối cho người dân - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 20-5, Triều Tiên ghi nhận thêm 263.370 ca bệnh có triệu chứng sốt và 2 ca tử vong trong 24 giờ, nâng tổng số ca bệnh có triệu chứng sốt trên cả nước lên 2,24 triệu ca, trong đó có 65 ca tử vong.

Triều Tiên không báo cáo có bao nhiêu ca có triệu chứng sốt có kết quả dương tính với COVID-19, theo Hãng tin Reuters.

Dù đang trong đợt bùng dịch đầu tiên, Triều Tiên cho biết ngành nông nghiệp vẫn hoạt động, các nhà máy vẫn đang sản xuất.

"Dù đang trong tình trạng phòng chống dịch khẩn cấp tối đa, hoạt động sản xuất bình thường vẫn được duy trì trong các lĩnh vực công nghiệp chủ chốt và các dự án xây dựng quy mô lớn vẫn được đẩy mạnh", KCNA thông tin.

"Những kết quả tích cực đã được báo cáo đều đặn trong cuộc chiến chống dịch đang diễn ra", hãng thông tấn của Triều Tiên cho biết thêm.

Sự gia tăng các ca bệnh và việc thiếu nguồn cung y tế, trong đó có vắc xin, đã khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lo ngại về việc có thể có nguy cơ cao hơn cho sự xuất hiện của các biến thể mới tại Triều Tiên.

Ngày 17-5, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự lây lan hơn nữa của dịch COVID-19 tại Triều Tiên.

"WHO quan ngại sâu sắc về nguy cơ lây lan hơn nữa của COVID-19 tại nước này, đặc biệt là vì dân số chưa được tiêm chủng và nhiều người có bệnh nền khiến họ có nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong", ông Tedros nói.

KCNA cho biết các nhà máy ở nước này đang sản xuất thêm nhiều loại thuốc, nhiệt kế và các vật tư y tế khác ở thủ đô Bình Nhưỡng và những khu vực lân cận. Trên cả nước cũng lập nhiều khu cách ly hơn và tăng cường khử trùng.

WHO lo ngại nguy cơ xuất hiện biến thể mới tại Triều Tiên WHO lo ngại nguy cơ xuất hiện biến thể mới tại Triều Tiên

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lo ngại mức độ lây nhiễm COVID-19 cao ở những người chưa tiêm chủng tại những nước như Triều Tiên có thể tạo nguy cơ cao hơn cho sự xuất hiện của các biến thể mới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận