16/07/2023 14:21 GMT+7

Jungkook, RM, Jimin, Suga hát riêng: Một chương mới của BTS

Mạng xã hội lại chao đảo bởi cảnh Jungkook - giọng ca của BTS - bật nắp quan tài trở dậy tỏ tình cùng "nữ thần" truyền hình Han So Hee trong MV Seven mới nhất của anh.

정국 (Jung Kook) 'Seven (feat. Latto)' Official MV

Seven tiếp nối một loạt hoạt động âm nhạc riêng của mỗi thành viên BTS từ sau khi nhóm tuyên bố tạm nghỉ.

Jungkook đã có kha khá các sản phẩm đơn ca, thế nhưng lần này, anh khác với chính anh trong các ca khúc solo trước đó, vốn là các bản pop hoặc R&B với tiết tấu vừa phải như Stay Alive, My time hay những bản nhạc melo chậm rãi như Still with you cho phép thể hiện sắc thái mượt mà của giọng hát.

Seven là một lần vượt khỏi vòng an toàn của Jungkook khi anh chọn thể loại dance điện tử đòi hỏi giọng hát với độ nảy, độ gọn ghẽ trên nền tiết tấu do bộ trống dẫn dắt. Và Jungkook chứng minh giọng ca của anh đủ linh hoạt để làm được tất cả.

Jungkook trong MV Seven

Jungkook trong MV Seven

Trước Jungkook, từ khoảng cuối năm 2022 đến mùa hè năm nay, ba thành viên khác của nhóm đã phát hành 3 album đầu tay.

Đầu tiên là nhóm trưởng - rapper RM với album Indigo, tới Jimin cùng Face và sau đó là Suga cùng với D-Day. Cả Face và D-Day đều lọt top 10 album bán chạy nhất nước Mỹ trong nửa đầu năm 2023.

Cả ba album đều có những phát triển đáng nói về âm nhạc một cách độc lập của các thành viên BTS. Với Indigo, ta được thấy một RM với những suy tư đầy chất thơ về tuổi trẻ, nghệ thuật và cuộc sống.

RM của BTS

RM của BTS

Anh rap: "Tôi muốn làm con người trước khi làm nghệ thuật. Đó là một thế giới tàn độc, nhưng sẽ có phần của tôi, vì cái đẹp đích thực là nỗi buồn đích thực".

Như một "triết gia" đại chúng của những người trẻ tuổi băn khoăn, anh đặt ra những câu hỏi về mục đích sống, về những giấc mơ, về danh tiếng, về sự cô đơn, về cả sự đóng khuôn người nổi tiếng trong những thông tin vô hồn của tin tức.

Cũng đào sâu những khoảng tối tâm lý của chính mình, nhưng album ngắn chưa đầy 20 phút mang tên Face lại giống như một cuộc "đào tẩu" của Jimin để được tự do.

Bắt đầu bằng tiếng kèn được bóp méo một cách ỉu xìu, album mở ra một không gian âm nhạc của một con người lạc lõng, với bóng tối và anh muốn thoát ra.

Ở album này, Jimin không chỉ có một giọng ca tinh anh ngọt ngào quen thuộc, ta bắt gặp một Jimin khác, giận dữ hơn và hư vô hơn.

Tạo hình của Jimin trong Face

Tạo hình của Jimin trong Face

Trong MV Set Me Free Pt.2, Jimin xuất hiện với tên bài thơ của Rainer Maria Rilke trên áo, một bài thơ mà Rilke nói về nỗi hoang mang trước câu hỏi "tôi" là ai: "Tôi đã lòng vòng hàng ngàn năm/ và tôi vẫn không biết: mình là chim ưng/ là cơn bão, hay một bài hát tuyệt vời?".

Nối tiếp chủ đề về tự do của những người bạn, rapper Suga của BTS cũng phát hành một album nhạc trap với tựa đề lấy cảm hứng từ cuộc đổ bộ Normandy, D-Day.

Dưới nghệ danh Agust D - vẫn được coi như một "bản ngã thay thế" của Suga nhưng khi tham gia các hoạt động riêng ngoài BTS - anh khám phá rất nhiều gương mặt của tự do chứ không chỉ là sự tự do cá nhân như Jimin.

Suga của BTS hát D-Day

Suga của BTS hát D-Day

Suga nhìn tự do trong tương quan đối lập với thói nô lệ hóa con người của mạng xã hội, của hệ thống tư bản, của lòng tham; anh nhìn tự do trong sự vượt thoát khỏi những nỗi sợ hãi về quá khứ và tương lai.

Đến thời điểm này, có thể chắc chắn rằng mỗi thành viên của BTS có đủ tố chất để tạo nên một sự nghiệp đơn ca vững chắc.

Điều đó đáng vui, nhưng ai biết được, có khi nào là điềm báo cho một rạn nứt. Lịch sử đã chứng kiến quá nhiều ban nhạc tan vỡ khi "cái tôi" nghệ sĩ của mỗi cá nhân đủ lớn, khi họ biết rằng họ có thể đứng vững, một mình?

Jimin (BTS) lập hai kỳ tích liên tiếp với album solo đầu tayJimin (BTS) lập hai kỳ tích liên tiếp với album solo đầu tay

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm, thành viên BTS - Jimin đã thành công chinh phục cả Billboard Hot 100 lẫn Rolling Stone chỉ với album solo đầu tiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên