Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Johnson & Johnson thông báo dừng bán hoàn toàn phấn rôm trẻ em sử dụng bột talc

12/08/2022 14:23 GMT+7

TTO - Ngày 11-8, Hãng dược phẩm Johnson & Johnson của Mỹ thông báo sẽ dừng bán ra phấn rôm làm từ bột talc trên thị trường toàn cầu vào năm 2023.

Johnson & Johnson thông báo dừng bán hoàn toàn phấn rôm trẻ em sử dụng bột talc - Ảnh 1.

Những chai phấn rôm của Johnson & Johnson - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, quyết định mới nhất được công bố hơn 2 năm sau khi Johnson & Johnson dừng bán sản phẩm nói trên ở Mỹ và Canada.

"Nằm một phần trong cuộc đánh giá lại danh mục sản phẩm trên toàn cầu, chúng tôi quyết định chuyển sang chỉ sản xuất phấn rôm của trẻ em từ tinh bột ngô" - Johnson & Johnson thông báo và cho biết thêm sản phẩm này đã được bán tại một số nước.

Năm 2020, Johnson & Johnson thông báo dừng bán phấn rôm được sản xuất từ bột talc tại Mỹ và Canada, do nhu cầu đối với sản phẩm này giảm mạnh liên quan đến những thông tin về độ an toàn của sản phẩm cũng như những thách thức pháp lý mà công ty đối mặt.

Hiện Johnson & Johnson đang đối mặt với 38.000 đơn kiện từ khách hàng - những người cho rằng sản phẩm phấn rôm làm từ bột talc gây ung thư do có chứa amiăng.

Johnson & Johnson đã bác bỏ những cáo buộc trên. Công ty nói rằng các cuộc thử nghiệm khoa học trong nhiều thập niên và việc được cơ quan chức năng phê chuẩn đã cho thấy rằng bột talc an toàn và không chứa amiăng.

Tuy nhiên, Reuters cho biết một cuộc điều tra vào năm 2018 của hãng tin này cho thấy Johnson & Johnson đã biết đến sự hiện diện của amiăng trong các sản phẩm chứa bột talc.

Các ghi chép nội bộ công ty cùng các cuộc thử nghiệm cho thấy từ ít nhất năm 1971 đến những năm đầu thập niên 2000, bột talc nguyên chất và các sản phẩm bột thành phẩm của Johnson & Johnson đều dương tính với lượng nhỏ amiăng.

Bắt đầu được bán ra thị trường vào năm 1894, phấn rôm của Johnson & Johnson đã trở thành sản phẩm biểu tượng của công ty này, và quen thuộc với nhiều gia đình.

Đến lượt Johnson & Johnson ngừng một phần kinh doanh ở Nga Đến lượt Johnson & Johnson ngừng một phần kinh doanh ở Nga

TTO - Ngày 29-3, Hãng dược Johnson & Johnson cho biết sẽ ngừng cung cấp các sản phẩm chăm sóc cá nhân ở Nga.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận