02/06/2022 07:25 GMT+7

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 1-6, nam diễn viên Johnny Depp đã giành được hơn 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, chiến thắng gần như hoàn toàn trong vụ kiện phỉ báng chống lại vợ cũ Amber Heard.

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD - Ảnh 1.

Đội ngũ pháp lý của nam diễn viên Johnny Depp ôm nhau sau khi kết thúc phần phán quyết ngày 1-6 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, bồi thẩm đoàn gồm 7 người ở tiểu bang Virginia, Mỹ, cũng ra phán quyết cho Heard về một yêu cầu phản tố chống lại Depp.

Trung tâm của vụ kiện kéo dài 6 tuần này là một bài báo đưa tin vào tháng 12-2018 của Heard trên tờ Washington Post.

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD - Ảnh 2.

Bài báo không nhắc tên Depp, nhưng luật sư của anh nói với các bồi thẩm viên rằng rõ ràng Heard đang đề cập đến anh.

Trong phán quyết ngày 1-6, bồi thẩm đoàn đồng ý với tất cả các cáo buộc phỉ báng Depp đưa ra, trong đó trích dẫn một đoạn trong bài báo với nội dung: "Tôi đã lên tiếng chống lại bạo lực tình dục - và đối mặt với sự phẫn nộ của nền văn hóa của chúng ta. Điều đó phải thay đổi".

Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ 2 trong 3 yêu cầu phản tố của Heard. Tuy nhiên, họ kết luận cô đã bị bôi nhọ khi một luật sư cho Depp nói với một phương tiện truyền thông rằng Heard đã dàn dựng thiệt hại tài sản để trình báo cảnh sát sau một vụ ẩu đả.

Bồi thẩm đoàn đã yêu cầu Heard bồi thường cho Depp 15 triệu USD. Thẩm phán đã giảm mức phạt này xuống còn 10,35 triệu USD để tuân thủ các giới hạn của tiểu bang về bồi thường thiệt hại.

Bồi thẩm đoàn cũng yêu cầu Depp bồi thường thiệt hại cho Heard 2 triệu USD. Ngôi sao phim Cướp biển vùng Caribê miêu tả quyết định này như một sự minh oan, và vợ cũ của anh nói rằng đó là "một sự thất vọng".

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Amber Heard lắng nghe phần phán quyến ngày 1-6 - Ảnh: REUTERS

Depp, 58 tuổi, đã kiện Heard với số tiền 50 triệu USD và cho rằng cô đã bôi nhọ anh khi tự xưng là "nhân vật đại diện cho hành vi lạm dụng gia đình" trong bài báo trên Washington Post. Heard kiện ngược lại chồng cũ 100 triệu USD, nói rằng Depp đã bôi nhọ cô khi luật sư của anh gọi những lời buộc tội của cô là "trò lừa bịp".

Depp phủ nhận việc đánh Heard hoặc bất kỳ phụ nữ nào và nói rằng cô ấy là người đã trở nên bạo lực trong mối quan hệ của họ. Anh nói với các bồi thẩm viên rằng những cáo buộc từ Heard đã khiến anh "phải trả giá bằng mọi thứ".

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD - Ảnh 4.

Nam diễn viên Johnny Depp đưa ra tuyên bố trên Facebook sau phần phán quyết của tòa ngày 1-6 - Ảnh chụp màn hình

Theo dõi phán quyết từ Anh, Depp sau đó đã đưa ra tuyên bố mới nhất. "Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự rất biết ơn", anh viết.

"Điều tốt nhất còn ở phía trước và một chương mới cuối cùng đã bắt đầu. Veritas numquam perit. Sự thật không bao giờ mất", Depp kết thúc tuyên bố của mình.

Ngồi trong phòng xử án, Heard liên tục nhìn xuống khi các bản án được đọc.

"Sự thất vọng mà tôi cảm thấy hôm nay không thể nói thành lời. Tôi đau lòng vì hàng núi bằng chứng vẫn không đủ để chống lại sức mạnh, ảnh hưởng và sự tác động của chồng cũ", Heard tuyên bố sau đó.

"Tôi thậm chí còn thất vọng hơn với ý nghĩa của phán quyết này đối với những phụ nữ khác. Đó là một bước lùi", nữ diễn viên Aquaman nói thêm.

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD - Ảnh 5.

Phiên toà khép lại sau gần 2 tháng tranh tụng

Toàn cảnh 6 tuần tranh tụng ồn ào giữa Johnny Depp và Amber Heard Toàn cảnh 6 tuần tranh tụng ồn ào giữa Johnny Depp và Amber Heard

TTO - Từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng trong 6 tuần qua, nữ diễn viên Heard và chồng cũ Depp không ngừng cáo buộc bên kia mới là người bạo hành trong gia đình. Tất cả đều đang chờ sự phân định của bồi thẩm đoàn, dự kiến có trong tuần tới.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên