Jennifer Aniston kêu gọi 'đừng bỏ phiếu cho Kanye West'

24/10/2020 12:16 GMT+7

TTO - Tham gia cuộc đua giành chiếc ghế tổng thống Mỹ đến lúc này không chỉ có ông Donald Trump bên Đảng Cộng hòa hay ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden, mà còn có... rapper nổi tiếng Kanye West.

Jennifer Aniston kêu gọi đừng bỏ phiếu cho Kanye West - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Jennifer Aniston và nam rapper Kanye West - Ảnh: Hollywood Reporter

Cách đây 4 tháng, nam rapper người Mỹ Kanye West từng gây bão với tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Cái tên này tiếp tục gây sự chú ý cho cử tri Mỹ ngay sát ngày bầu cử khi được nữ diễn viên người Mỹ Jennifer Aniston nhắc đến ngày 23-10.

"Bỏ phiếu cho Kanye West không vui gì đâu!" - Jennifer Aniston, 51 tuổi, viết trên tài khoản Instagram có hơn 35 triệu người theo dõi, khi bà thúc giục mọi người không chọn nam rapper làm tổng thống. Bà mong mọi người "có trách nhiệm" khi chọn lãnh đạo kế tiếp của nước Mỹ.

Cá nhân Jennifer Aniston cho biết bà bầu cho ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và "phó tướng" Kamala Harris. Bà cho rằng "ngay lúc này nước Mỹ chia rẽ hơn bao giờ hết". Bà đưa ra nhiều chỉ trích nhắm vào ứng viên Donald Trump như "công khai phớt lờ khoa học".

Tuy nhiên, bên dưới bài đăng của Jennifer Aniston, nhiều người dùng đã bày tỏ không hài lòng về việc bà kêu gọi họ bầu cho ứng viên mà bà mong muốn. 

"Cũng không vui khi bầu cho gia đình Biden" - một tài khoản viết. Một người khác bình luận không thích người nổi tiếng dùng các nền tảng mạng xã hội như Instagram để thúc đẩy thông điệp chính trị.

Hôm 4-7, Kanye West, 43 tuổi, đã thông báo ý định tranh cử tổng thống trên Twitter và sau đó cho biết anh sẽ tham gia với tư cách thành viên của "Birthday Party" (Đảng Sinh nhật).

Tuy nhiên, theo báo USA Today, Kanye West đã gây ra nhiều lo lắng về tình trạng sức khỏe tinh thần của anh sau khi tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở thành phố North Charleston, bang South Carolina.

Tại đây, anh hét to, khóc lóc và đưa ra những tuyên bố mang tính cá nhân về vợ và gia đình. Sau đó, Kim Kardashian West - vợ của Kanye West - ra tuyên bố kêu gọi mọi người dành "lòng thương và sự thấu cảm" cho chồng của cô.

Trang Buzzfeed News tuần này cho biết sau khi thông báo tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng hồi tháng 7 và được cho là chi gần 12 triệu USD cho chiến dịch tranh cử, tên của Kanye West hiện chỉ xuất hiện trên phiếu bầu ở 11/50 bang, khiến anh khó có thể kiếm đủ phiếu để trở thành tổng thống Mỹ.

Hồi tháng 8, một cuộc khảo sát chung của Morning Consult/Politico cho thấy chỉ 2% trong số 2.000 cử tri đăng ký ở Mỹ ủng hộ nam rapper này.

Những ứng viên của đảng thứ ba

Ngoài ông Trump thuộc Đảng Cộng hòa và ông Biden thuộc Đảng Dân chủ, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 còn có sự tham gia của các ứng viên đến từ đảng thứ ba như bà Jo Jorgensen (Đảng Tự do), Howie Hawkins (Đảng Xanh), Kanye West (Đảng Sinh nhật), Roque "Rocky" De La Fuente (Đảng Liên minh)...

Theo trang The Mercury News, tại bang California, trên lá phiếu bầu tổng thống xuất hiện 6 đảng chính trị như Cộng hòa, Dân chủ, Đảng Xanh, Đảng Tự do, Đảng Hòa bình và tự do, Đảng Độc lập Mỹ.

Tuy nhiên, nhìn chung tên tuổi của các ứng viên từ đảng thứ ba ít nổi bật hơn ứng viên của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ. Ngoài ra, sự ủng hộ của cử tri Mỹ phần lớn dành cho hai đảng chính này, nên người ta chủ yếu quan tâm câu hỏi: Ông Trump hay ông Biden thắng?

Kanye West phủ nhận Đảng Cộng hòa chi tiền anh tranh cử tổng thống: Tôi còn giàu hơn cả Trump! Kanye West phủ nhận Đảng Cộng hòa chi tiền anh tranh cử tổng thống: Tôi còn giàu hơn cả Trump!

TTO - Trong cuộc phỏng vấn trên Podcast "Cannon's Class" với Nick Cannon, nam rapper người Mỹ Kanye West cho biết mình rất giàu và phủ nhận việc Đảng Cộng hòa đang chi tiền cho chiến dịch tranh cử tổng thống của anh.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận