Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Tỉ phú Donald Trump mỉa mai cựu tổng thống George Bush

17/10/2015 10:28 GMT+7

TTO - Nhận định trên được đưa ra ngay sau khi ứng viên tổng thống Donald Trump tỏ thái độ phê bình cựu tổng thống George Bush về cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng ngày 11-9.

Thống đốc bang Florida Jeb Bush tức giận vì Donald Trump buông lời buộc tội tổng thống George Bush - Ảnh: CNBC

Vụ việc khởi nguồn từ cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV ngày 16-10 vừa qua khi Donald Trump mỉa mai cho biết: “Hãy cứ nói bất cứ điều gì bạn thích về George Bush nhưng hãy nhớ rằng Trung tâm thương mại thế giới đã bị sập trong nhiệm kỳ của ông ấy”.

Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn mập mờ thể hiện rằng cựu tổng thống nên cảm thấy xấu hổ về vụ tấn công làm chết gần 3.000 người Mỹ ngay trong thời điểm ông cầm quyền.

Khi được người dẫn chương trình khuyến cáo ông không thể đổ lỗi cho tổng thống George Bush về tai họa khủng khiếp ấy, ứng viên tổng thống Donald Trump liền phản pháo: “ông ấy là tổng thống, đúng không?... Dù có đổ lỗi hay không thì ông ấy vẫn là tổng thống. Và tòa nhà ấy đã sụp đổ ngay trong nhiệm kỳ của ông ấy”.

Ngay sau khi chương trình phỏng vấn này được phát đi, ứng viên tổng thống đến từ Đảng Cộng hòa Jeb Bush đã không giấu nổi sự tức giận trên trang Twitter cá nhân của ông.

“Donald Trump thật thảm hại khi chỉ trích tổng thống vì sự kiện 11-9. Chúng ta đã bị tấn công và anh tôi đã bảo vệ chúng ta” - dòng Tweet của ông thể hiện.

Trong khi đó, thư ký báo chí Nhà Trắng của cựu tổng thống Bush Ari Freischer thì nhận xét ông Donald Trump giống như một “truther” (từ lóng dùng để chỉ những người tin rằng Chính phủ Mỹ đứng đằng sau vụ tấn công 11-9).

“Liệu ông Trump có nghĩ rằng vụ Trân Châu Cảng xảy ra vào nhiệm kỳ của FDR (tên viết tắt của tổng thống Franklin Delano Roosevelt) thì FDR cũng chịu trách nhiệm cho vụ việc hay không?” - ông mỉa mai.

“Tôi chỉ nghĩ rằng ông ấy thuộc thiểu số những người đổ lỗi vụ tấn công 11-9 cho George Bush. Điều thú vị là bà Hillary Clinton từng nằm trong số đó trong một khoảng thời gian ngắn” - ông nói thêm.

HẢI YẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận