19/10/2022 00:24 GMT+7

JCS: Triều Tiên lại bắn hai loạt 250 đạn pháo ra biển

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn hai loạt 250 quả đạn pháo ra biển nằm trong vùng đệm giữa hai miền Triều Tiên.

JCS: Triều Tiên lại bắn hai loạt 250 đạn pháo ra biển - Ảnh 1.

Hình ảnh đơn vị pháo tầm xa và không quân của Triều Tiên tham gia diễn tập ngày 6-10 được nước này công bố ngày 10-10 - Ảnh: AFP

Trong thông báo tối 18-10, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 100 quả đạn pháo về vùng biển phía Tây nước này vào khoảng 22h.

Một giờ sau đó, nước này bắn thêm 150 quả đạn pháo về vùng biển phía Đông.

Theo Hãng tin Yonhap, đạn pháo rơi xuống vùng đệm phía đông và phía tây ở phía bắc của giới tuyến phía Bắc (NLL), vốn được thiết lập theo thỏa thuận liên Triều năm 2018 nhằm giảm căng thẳng quân sự.

"Bắn đạn pháo vào vùng đệm phía đông và phía tây là vi phạm rõ ràng thỏa thuận quân sự ngày 19-9 (2018) và chúng tôi đặc biệt kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các hành động của mình", JCS cho biết và cáo buộc các hành động khiêu khích liên tục của Triều Tiên "phá hoại hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên và cộng đồng quốc tế".

Vụ việc diễn ra bốn ngày sau khi Triều Tiên nã hàng trăm quả đạn pháo vào vùng đệm quân sự liên Triều cuối tuần trước. Ngày 15-10, Triều Tiên cảnh báo nước này sẽ thực hiện các biện pháp đáp trả quân sự áp đảo chống lại cái mà họ gọi là hành động khiêu khích có chủ ý từ Hàn Quốc, khi căng thẳng vẫn cao sau các vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng trong những tuần gần đây.

Phản ứng với các vụ phóng tên lửa và bắn pháo của nước láng giềng, Hàn Quốc đã công bố các lệnh trừng phạt đơn phương đầu tiên đối với Bình Nhưỡng trong vòng năm năm trở lại đây, đưa 15 cá nhân và 16 tổ chức của Triều Tiên vào danh sách đen để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng tăng.

Động thái quân sự mới nhất của Triều Tiên diễn ra sau khi quân đội Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ thường niên Hoguk hôm 17-10, với mục tiêu tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. 

Cuộc tập trận này, dự kiến kết thúc ngày 22-10 tới, là cuộc tập trận mới nhất trong một loạt cuộc tập trận quân sự của Hàn Quốc trong những tuần gần đây, bao gồm các hoạt động chung với Mỹ và Nhật Bản.

Tin thế giới 15-10: Triều Tiên nói Tin thế giới 15-10: Triều Tiên nói 'bị khiêu khích là đáp trả'; Ukraine tìm Internet mới

TTO - Triều Tiên không bỏ qua bất cứ hình thức khiêu khích quân sự nào; Thụy Điển từ chối điều tra chung về vụ rò rỉ Nord Stream; Anh đàm phán để tăng nhập khẩu năng lượng Mỹ... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 15-10.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận