Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Israel sáng chế khẩu trang đặc biệt giúp ăn uống không lo lây virus

20/05/2020 10:35 GMT+7

TTO - Một công ty ở Israel sáng chế ra chiếc khẩu trang mà theo họ vừa giúp chống dịch vừa giúp người dùng thưởng thức món ăn tiện lợi. Vậy loại khẩu trang này đặc biệt ra sao?

Israel sáng chế khẩu trang đặc biệt giúp ăn uống không lo lây virus - Ảnh 1.

Meir Gitelis, đồng phát triển của công ty Israel làm ra loại khẩu trang đặc biệt, đang ăn trong lúc dùng chiếc khẩu trang tại phòng thí nghiệm của Avtipus Patents and Inventions ở Or Yehuda, Israel tuần này - Ảnh: REUTERS

Các nhà phát minh Israel đã tạo ra được loại khẩu trang chống COVID-19, nhưng vẫn cho phép người đeo ăn uống tiện lợi khi đi vào các quán ăn mà không cần tháo ra, theo hãng tin Reuters.

Công ty Avtipus Patents and Inventions của Israel đã tiết lộ thiết kế của chiếc khẩu trang tuần này. Chiếc khẩu trang có khe hở được điều khiển bằng một thiết bị cầm tay, giúp mở hoặc đóng khẩu trang khi ăn, nhưng cũng có thể mở tự động.

"Khẩu trang sẽ được mở bằng một thiết bị cầm tay từ xa hoặc mở tự động khi người dùng đưa nĩa lên khẩu trang", Asaf Gitelis, phó chủ tịch công ty Avtipus Patents and Inventions, tuần này giải thích.

Ông cho biết thêm: "Sau đó, các bạn có thể ăn, uống và thưởng thức. Khi bạn lấy nĩa ra khỏi miệng, khẩu trang sẽ đóng lại và bạn được bảo vệ khỏi con virus cùng những người khác đang ngồi cạnh bạn".

Chiếc khẩu trang này thích hợp hơn khi người dùng ăn đồ cứng. Nếu ăn canh hoặc kem thì rắc rối hơn một chút.

Israel sáng chế khẩu trang đặc biệt giúp ăn uống không lo lây virus - Ảnh 2.

Chiếc khẩu trang của công ty Israel giúp người đeo ăn uống tiện lợi mà không cần tháo ra - Ảnh: REUTERS

Công ty này cho biết họ đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế và dự định bắt đầu sản xuất loại khẩu trang trên trong vài tháng nữa. Khẩu trang sẽ được bán ở mức giá cao hơn khoảng 0,85-2,85 USD so với khẩu trang y tế thông thường.

Theo hãng tin Reuters, tại Tel Aviv, khi phóng viên cho các khách hàng xem video về loại khẩu trang mới này, họ đưa ra những ý kiến trái chiều nhau.

"Tôi nghĩ chiếc khẩu trang này giúp tôi có thể ăn uống trong lúc vẫn đang đeo. Đây là thứ phải có", Ofir Hameiri, một sinh viên đã tốt nghiệp, chia sẻ.

Trong khi đó, Ron Silberstein, một nhạc sĩ 29 tuổi đang thưởng thức cây kem ốc quế, nói: "Tôi không nghĩ loại khẩu trang này có thể thích hợp để ăn kem vì nó sẽ dính ra khắp khẩu trang. Tôi không muốn đeo lại sau đó".

Israel đã mở lại nền kinh tế trên diện rộng sau khi số ca bệnh COVID-19 giảm đáng kể. Các nhà hàng đã mở lại nhưng hiện chỉ cho mua đem đi. Israel đến nay ghi nhận tổng cộng 16.659 ca bệnh COVID-19, trong đó có 278 ca tử vong và 13.435 ca đã hồi phục (theo cập nhật của trang Worldometers sáng 20-5).

Đại sứ Trung Quốc ở Israel đột tử tại nhà riêng Đại sứ Trung Quốc ở Israel đột tử tại nhà riêng

TTO - Báo chí Israel ngày 17-5 cho biết Đại sứ Trung Quốc tại Israel, ông Du Wei, đột tử tại nhà riêng tại Tel Aviv. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận