12/03/2012 18:28 GMT+7

Israel oanh kích dữ dội dải Gaza

MỸ LOAN (theo AFP)
MỸ LOAN (theo AFP)

TTO - Ngày 12-3, ít nhất 3 người chết và 35 người Palestine bị thương, phần lớn là trẻ em trong một loạt tấn công mới của Israel trên toàn dải Gaza.

wZYZ8ah7.jpgPhóng to
Một trẻ em Palestine bị thương trong trận không kích ngày 12-3 - Ảnh:AFP

Người phát ngôn cơ quan cứu trợ khẩn cấp của Phong trào Hamas cho biết, máy bay của Israel đã thực hiện ít nhất sáu đợt oanh tạc trong ngày 12-3, sau khi Thủ tướng Banjamin Netanyahu tuyên bố sẽ đáp trả các vụ nã rocket của các tay súng Palestine từ dải Gaza vào lãnh thổ của Israel.

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết họ đã thực hiện tổng cộng chín cuộc không kích vào các khu vực phóng rocket và một kho chứa vũ khí ở dải Gaza. Nhóm Hồi giáo Jihad cho biết có hai binh sĩ và một học sinh 12 tuổi đã thiệt mạng trong các trận không kích mới này.

Rạng sáng 11-3, Israel không kích vào thành phố Gaza làm một người Palestine thiệt mạng, nâng tổng số người tử vong trong các loạt không kích bốn ngày qua lên 21 người, làm gián đoạn cuộc sống của hàng triệu người Palestine sống trong phạm vi bị bắn rocket.

Các cuộc không kích trên, theo nguồn tin quân sự Israel cho biết, là nhằm trả đũa việc các lực lượng Palestine đã bắn hơn 100 trái rocket và súng cối vào khu vực Eshkol ở miền nam Israel làm bốn người bị thương.

Cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Tel Aviv sẽ tiếp tục không kích bất kỳ lực lượng vũ trang nào âm mưu tấn công người Israel.

MỸ LOAN (theo AFP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên