06/03/2024 13:14 GMT+7

Isabelle Müller, tác giả Loan từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng, ra sách mới

Cuốn tiểu thuyết Chỉ cách người một nhịp đập con tim của tác giả người Pháp gốc Việt Isabelle Müller là câu chuyện đầy hư ảo với những triết lý về vũ trụ, thế giới tâm linh, tình yêu… khiến người đọc tò mò muốn khám phá.

Quyển sách Chỉ cách người một nhịp đập con tim - Ảnh: NXB cung cấp

Quyển sách Chỉ cách người một nhịp đập con tim - Ảnh: NXB cung cấp

Cô gái trẻ Anna là người quan tâm đến những vấn đề về tâm linh. Rồi trong một cú sốc của cuộc đời cô đã hủy hoại mình. May thay cô được bạn thân cứu và rơi vào hôn mê nhiều tuần trong bệnh viện.

Còn Marc là anh chàng bác sĩ trẻ thành đạt, anh sống đơn giản và thực tế. Tình cờ anh bị tai nạn ô tô và hôn mê trong tình trạng nặng.

Trong nghiệt ngã, tình yêu nở hoa

Hai con người xa lạ, một chỉ muốn chết, một lại đầy khao khát sống tình cờ cùng rơi vào ngưỡng cửa sinh tử.

Rồi bất ngờ họ "gặp nhau" ở căn phòng bí ẩn mang cái tên hư không "Nowhere".

Một nơi không có thân xác hiện hữu mà chỉ là linh hồn, những gì chân thật nhất của bản thân họ đối thoại, giằng xé với tiếng nói tâm linh nào đó.

Rốt cuộc, người ta bằng lòng với số phận đã an bài hay từ góc nhìn mới mà thay đổi? Đó là cả hành trình dài mà hai nhân vật chính phải tự đấu tranh.

Đôi khi, từ những nghiệt ngã của cuộc đời mà người ta biết nương níu nhau, để tình yêu từ đó nở hoa…

Những cuốn sách từ tình yêu mẹ, tình yêu Việt Nam

Isabelle Müller sinh năm 1964 tại Pháp, bà là con út trong gia đình có mẹ là người Việt Nam (bà Đậu Thị Cúc, tự là Loan) và bố người Pháp từng tham chiến tại Việt Nam.

Tác giả Isabelle Müller

Tác giả Isabelle Müller

Từ năm 1985 Isabelle Müller làm thông dịch viên, phiên dịch tại Đức.

Khoảng những năm 1990, bà và mẹ nhiều lần đến Đông Nam Á, từ đó bà có cơ hội tìm hiểu về cội nguồn Việt Nam và ghi chép lại.

Từ đó bà đã thành lập quỹ Loan mang tên mẹ mình để giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam.

Bà đã có hai quyển sách xuất bản tại Việt Nam là Loan - từ cuộc đời của một con chim phượng hoàngCon gái của chim phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi.

Quyển Loan - từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng khi ra mắt nhanh chóng trở thành một trong những cuốn bán chạy nhất trên Amazon Đức và lọt vào top 5 giải thưởng Người kể chuyện Kindle 2015.

Tại Việt Nam, quyển sách đã được tái bản tới lần thứ tư. Ngoài ra, Isabelle cũng sáng tác nhiều tác phẩm thiếu nhi như Hip Hop ở xứ sở của Ellsaby, Hip Hop và khu rừng vàng… với nhiều ngôn ngữ khác nhau và được minh họa sinh động.

Hoạt động xuất bản sách là một phần trong dự án của quỹ Loan mà bà Isabelle Müller đang duy trì để thể hiện niềm yêu kính với mẹ và cội nguồn Việt Nam.

Toàn bộ số tiền thu được từ bản quyền sách, Isabelle dành tặng cho quỹ để giúp đỡ trẻ em nghèo của Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với những đóng góp tích cực đó nên quỹ Loan đã được vinh danh tại giải thưởng Hành động vì cộng đồng, Human Act Prize 2023, do báo Nhân Dân tổ chức.

Nữ văn sĩ Isabelle Müller tiếp tục câu chuyện của phượng hoàngNữ văn sĩ Isabelle Müller tiếp tục câu chuyện của phượng hoàng

TTO - Ngày 19-3, độc giả Việt Nam đã có cơ hội gặp lại nhà văn gốc Việt Isabelle Müller trong buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm "Con gái của chim phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi" tại đường sách TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên