Tag: Isabelle Müller

Con gái của chim phượng hoàng - Kỳ 5: Đi tìm tình yêu

TTO - Điểm dừng chân đầu tiên của tôi lại là nhà chị gái tôi. Hélène và chồng của chị không chỉ chào đón tôi một cách vui vẻ, họ còn dành cho tôi một phòng gác mái rộng rãi, nơi trước đó được sử dụng để ủi đồ.

Con gái của chim phượng hoàng - Kỳ 4: Kết thúc cuộc đời hay tự do?

TTO - "Tối nay em đi cùng với anh nhé! Khoảng tám giờ rưỡi chúng ta sẽ trở về nhà", Daniel đề nghị trong lúc tập động tác xoạc chân tập võ. Câu chuyện nghe có vẻ hấp dẫn.

Con gái của chim phượng hoàng - Kỳ 3:  Trở lại địa ngục

TTO - Tôi đi học, vật lộn với tiếng Đức và chẳng mấy chốc đã theo kịp cả lớp. Tôi gặp được ân nhân đã rộng lòng yêu thương, chăm sóc cho tôi ăn học. Vậy nhưng, địa ngục vẫn theo đuổi...

Con gái của chim phượng hoàng - Kỳ 2: Tôi cầu xin Chúa trừng phạt bố

TTO - Kể từ ngày đó, hạnh phúc của tôi là một tuần trôi qua mà không bị tấn công, hay một ngày mà bố không để ý đến tôi.

Con gái của chim phượng hoàng - Kỳ 1: Cơn ác mộng kinh hoàng

TTO - Có mẹ người Việt, bố người Pháp, nay đang là một doanh nhân thành đạt tại Đức, nhưng Isabelle Müller đã không ngần ngại chia sẻ câu chuyện của mình: gia đình nghèo túng cơ cực, môi trường phân biệt chủng tộc, người cha thô lỗ, độc ác...

Nữ văn sĩ Isabelle Müller tiếp tục câu chuyện của phượng hoàng

TTO - Ngày 19-3, độc giả Việt Nam đã có cơ hội gặp lại nhà văn gốc Việt Isabelle Müller trong buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm "Con gái của chim phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi" tại đường sách TP.HCM.

Isabelle Müller: Mẹ là người đáng để thế giới biết đến

TTO - Isabelle Müller - người phụ nữ đang chảy dòng máu của một người mẹ Việt Nam tên Đậu Thị Cúc (tự Loan) - từ năm 2016 đã lập Quỹ từ thiện LOAN Stiftung, dốc lòng cho những dự án giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số ở vùng núi miền Bắc Việt Nam.

Nhà văn hải ngoại và những chân trời mới vẫn còn khuất lấp...

TTO - Trong thời gian gần đây, bằng con đường xuất bản, một số nhà văn hải ngoại đã đem văn chương của mình trở lại quê hương, góp thêm tiếng nói để mở rộng những chân trời mới vẫn còn khuất lấp với độc giả trong nước.