Thứ 7, ngày 30 tháng 5 năm 2020

​IS "rao bán" con tin người Trung Quốc và Na Uy

10/09/2015 06:01 GMT+7

TTO – Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo (IS) tự xưng hôm 09-09 đã phát “quảng cáo” đòi tiền chuộc để thả một con tin Trung Quốc và một con tin Na Uy.

IS tuyên bố bắt giữ một con tin người Trung Quốc và một con tin Na Uy - AP

Theo AFP, tuyên bố trên của IS được đăng tải trên tờ Dabiq, tờ báo tiếng Anh của những phần tử thánh chiến Hồi giáo Sunni và lan truyền trên Twitter. 

Tờ Dabiq không tiết lộ thông tin nơi giam giữ các con tin, cũng như nơi chốn và thời gian các con tin bị bắt.

Dưới bức ảnh của mỗi con tin, mẩu tin viết: “Cho những ai quan tâm đến người ngoại giáo và đồng minh của họ, hoặc những gì được gọi là các tổ chức nhân quyền, tù nhân này đã bị chính phủ của họ bỏ rơi, các chính phủ đã không dùng hết sức để mua sự tự do cho công dân của họ”

Phía dưới mẩu "quảng cáo" viết: “Ai muốn trả tiền chuộc để thả người đàn ông này có thể liên hệ với số điện tín bên dưới”. Tuy nhiên, IS không tiết lộ đòi bao nhiêu tiền cho mỗi con tin và khi nào yêu cầu trên hết hiệu lực.

Tại Oslo, thủ tướng Na Uy Erna Solberg xác nhận công dân nước này đã bị IS bắt làm con tin.

“Tôi xác nhận rằng một công dân Na Uy đã bị bắt cóc và đang phải làm tù nhân ở Syria … Đây là một việc nghiêm trọng và phức tạp” – Bà Solberg nhấn mạnh mục tiêu của chính phủ Na Uy là đem công dân của mình về nước an toàn. 

Tuy nhiên, bà thủ tướng khẳng định sẽ không trả tiền chuộc cho IS.

ĐÔNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận