Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

IS đánh bom liều chết làm 57 người thiệt mạng ở thủ đô Afghanistan

23/04/2018 06:55 GMT+7

TTO - Một kẻ đánh bom liều chết kích nổ tại một trung tâm đăng ký cử tri ở thủ đô Afghanistan làm ít nhất 57 người chết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố nhận trách nhiệm.

IS đánh bom liều chết làm 57 người thiệt mạng ở thủ đô Afghanistan - Ảnh 1.

Một nạn nhân được đưa đi cấp cứu sau vụ tấn công bom liều chết tại Kabul ngày 22-4 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AP, ngoài số người thiệt mạng, người phát ngôn của Bộ Y tế cộng đồng Afghanistan, ông Wahid Majro, cho biết còn có 119 người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra ngày 22-4 tại Kabul.

Theo tướng Daud Amin, cảnh sát trưởng Kabul, kẻ đánh bom liều chết đã nhằm vào những người dân tập trung ở khu vực nhận thẻ căn cước công dân.

Vụ nổ lớn đã làm rung chuyển toàn thành phố, chấn động cả những ô cửa sổ ở cách hiện trường vài dặm và phá hủy nhiều xe cộ gần đó.

Cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ các tuyến đường dẫn vào hiện trường, chỉ cho phép xe cứu thương lưu thông.

Theo ông Wahid Majro, trong số những người thiệt mạng có 5 trẻ em và 21 phụ nữ. Hơn một chục trẻ em và gần 50 phụ nữ trong số những người bị thương.

Người phát ngôn của Bộ Y tế cộng đồng cũng cảnh báo các số liệu thống kê thương vong có thể còn tăng.

Cũng theo nhà chức trách Afghanistan, tuần trước ba cảnh sát chịu trách nhiệm bảo vệ các trung tâm đăng ký cử tri ở hai tỉnh của Afghanistan đã bị các phiến quân sát hại.

Kể từ khi Mỹ và NATO kết thúc sứ mệnh chiến đấu của họ tại Afghanistan năm 2014, lực lượng an ninh nước này thường xuyên phải đối mặt với những cuộc tấn công của các chi nhánh IS và Taliban.

Trong khi Taliban thường xuyên nhằm vào các mục tiêu thuộc chính phủ và lực lượng an ninh thì IS luôn tổ chức những cuộc tấn công nhằm vào cộng đồng thiểu số người Shiite.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận