Iran ra mắt ứng dụng hẹn hò

14/07/2021 16:16 GMT+7

Người dùng ứng dụng Hamdam phải vượt qua bài kiểm tra tâm lý và các cặp đôi hẹn hò thành công sẽ được chuyên gia tư vấn theo dõi sát trong 4 năm đầu kết hôn.

Iran ra mắt ứng dụng hẹn hò - Ảnh 1.

Hamdam là ứng dụng hẹn hò hợp pháp tại Iran. Ảnh: hamdamapp.com

Đài truyền hình quốc gia Iran ngày 12/7 đưa tin ứng dụng Hamdam - có nghĩa là 'bạn đồng hành' trong tiếng Ba Tư - cho phép người dùng tìm kiếm và lựa chọn bạn đời.

Giám đốc Cơ quan An ninh mạng của Iran, Đại tá Ali Mohammad Rajabi cho hay đây là nền tảng duy nhất được nhà nước công nhận tại quốc gia Hồi giáo này. Ông Rajabi nói rằng tất cả các nền tảng khác ngoài Hamdam đều là bất hợp pháp.

Do Viện Văn hóa Tebyan phát triển, Hamdam tuyên bố sử dụng trí thông minh nhân tạo để tìm các kết quả phù hợp cho những người độc thân đang tìm kiếm bạn đời để kết hôn.

Người đứng đầu Tebyan, ông Komeil Khojasteh phát biểu tại lễ công bố rằng các giá trị gia đình ở Iran có nguy cơ bị đe dọa và ứng dụng Hamdam nhằm giúp tạo ra những gia đình lành mạnh.

Theo giới thiệu trên website, người dân Iran được đăng ký Hamdam miễn phí. Tuy nhiên, người dùng phải xác minh danh tính cũng như vượt qua bài kiểm tra tâm lý trước khi được duyệt tham gia.

Khi ghép cặp thành công, ứng dụng sẽ làm cầu nối giới thiệu hai bên gia đình với nhau dưới sự hiện diện của các chuyên gia tư vấn dịch vụ - những người sẽ đồng hành với cặp đôi suốt 4 năm đầu kết hôn.

Giới chức Iran, trong đó có Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng tuổi kết hôn gia tăng và tỉ lệ sinh giảm của quốc gia này. Tháng 3 vừa qua, Quốc hội Iran đã thông qua dự luật nhằm tăng trưởng dân số và hỗ trợ các gia đình.

Dự luật này đang chờ Hội đồng Giám hộ Iran thông qua, yêu cầu chính phủ hỗ trợ tài chính cho các cặp đôi muốn kết hôn, đồng thời khuyến khích người dân sinh nhiều hơn hai con cũng như hạn chế việc phá thai.

Luật này đang chờ sự chấp thuận của Hội đồng Giám hộ, cơ quan có nhiệm vụ kiểm tra xem các dự luật có tương thích với luật Hồi giáo và hiến pháp hay không.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận