Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Iran quyết không giao hộp đen cho Mỹ điều tra vụ rơi máy bay Ukraine

08/01/2020 20:43 GMT+7

TTO - Iran cho biết sẽ không giao hộp đen máy bay của Hãng hàng không Ukraine International Airlines cho Mỹ hay nhà sản xuất là Hãng Boeing.

Iran quyết không giao hộp đen cho Mỹ điều tra vụ rơi máy bay Ukraine - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Iran - Ảnh: AP

Phát biểu với Hãng tin Mehr của Iran, người đứng đầu Cơ quan hàng không dân dụng Iran Ali Abedzadeh cho biết hộp đen máy bay sẽ được phân tích tại Iran - quốc gia xảy ra vụ tai nạn, dựa theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Ông Abedzadeh cũng cho biết các nhà điều tra Ukraine sẽ tham dự.

Nhưng Abedzadeh loại trừ sự tham gia của Mỹ trong bất kỳ giai đoạn điều tra nào. "Chúng tôi sẽ không đưa hộp đen cho nhà sản xuất (Boeing) hoặc Mỹ", ông khẳng định.

Chiếc máy bay Boeing 737 của Hãng Ukraine International Airlines rơi ngay sau khi cất cánh tại sân bay Imam Khomeini của Iran sáng 8-1. Phía Ukraine xác nhận toàn bộ 167 hành khách và 9 phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Hình ảnh đầu tiên vụ rơi máy bay chở 180 người gần sân bay Tehran

Người đứng đầu Cơ quan hàng không dân dụng Iran tiết lộ phi công không liên lạc bất cứ điều gì với kiểm soát viên không lưu, nhưng cho biết vẫn còn quá sớm để nói nguyên do của vụ tai nạn.

"Nguyên nhân của vụ tai nạn sẽ không được công bố cho đến khi hộp đen được phân tích", ông Abedzadeh cho biết.

Ukraine xác định quốc tịch các nạn nhân vụ rơi máy bay ở Iran Ukraine xác định quốc tịch các nạn nhân vụ rơi máy bay ở Iran

TTO - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko chiều 8-1 thông báo danh sách quốc tịch các nạn nhân xấu số trên chuyến bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines bị rơi tại Iran sáng cùng ngày, giờ Iran.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận