Thứ 7, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Ukraine xác định quốc tịch các nạn nhân vụ rơi máy bay ở Iran

08/01/2020 16:36 GMT+7

TTO - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko chiều 8-1 thông báo danh sách quốc tịch các nạn nhân xấu số trên chuyến bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines bị rơi tại Iran sáng cùng ngày, giờ Iran.

Ukraine xác định quốc tịch các nạn nhân vụ rơi máy bay ở Iran - Ảnh 1.

Một phụ nữ ở sân bay Boryspil, ngoại ô Kiev của Ukraine, xúc động khi nghe tin chiếc máy bay của Ukraine International Airlines gặp nạn ở Iran - Ảnh: REUTERS

Theo đó, 176 người trên chuyến bay số hiệu PS752 từ Tehran đi Kiev có 82 công dân Iran, 63 công dân Canada, 11 công dân Ukraine, 10 công dân Thụy Điển, 4 công dân Afghanistan, 3 công dân Đức, 3 công dân Anh.

Hãng hàng không Ukraine International Airlines cũng cho biết họ sẽ sớm công bố danh sách nạn nhân trên trang web của mình. Theo hãng, hầu hết hành khách bay trên chuyến bay này là quá cảnh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã yêu cầu công tố nước này mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ rơi máy bay và sẽ kiểm tra lại chứng nhận đủ điều kiện bay của toàn bộ máy bay dân sự trong nước.

Trong tuyên bố riêng lẻ, Ukraine International Airlines khẳng định máy bay của họ hoàn toàn không có vấn đề gì khi cất cánh tuy nhiên từ chối bình luận khi hãng tin Reuters hỏi về khả năng máy bay bị trúng tên lửa.

Hãng cho biết chiếc máy bay gặp nạn đã được kiểm tra bảo dưỡng cách đó hai ngày.

"Chiếc máy bay được sản xuất năm 2016 và nó được giao cho hãng trực tiếp từ nhà máy của Boeing. Chiếc máy bay được bảo dưỡng kỹ thuật theo kế hoạch lần cuối vào 6-1-2020", hãng này khẳng định.

Dù vậy, Ukraine International Airlines tuyên bố sẽ dừng vô thời hạn mọi chuyến bay đến Tehran.

Ukraine xác định quốc tịch các nạn nhân vụ rơi máy bay ở Iran - Ảnh 2.

Vật dụng trên chiếc máy bay gặp nạn được gom lại tại hiện trường vụ tai nạn ở ngoại ô Tehran, Iran, ngày 8-1 - Ảnh: REUTERS

Đại sứ quán Ukraine tại Iran đã loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố trong khi Cơ quan Hàng không Dân sự Iran cho biết chiếc máy bay gặp nạn không phát tín hiệu khẩn cấp trước khi rơi.

Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Ukraine International Airlines rơi ngay sau khi cất cánh tại sân bay Imam Khomeini của Iran sáng 8-1. Phía Ukraine xác nhận toàn bộ 167 hành khách và 9 phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Một đoạn video do hãng tin IRNA của Iran phát đi cho thấy chiếc máy bay gặp nạn đã bốc cháy trong khi rơi xuống.

Máy bay Ukraine rơi ở Iran, 176 người thiệt mạng Máy bay Ukraine rơi ở Iran, 176 người thiệt mạng

TTO - Một máy bay Boeing 737 của Ukraine rơi ngay sau khi cất cánh tại sân bay Imam Khomeini của Iran sáng 8-1. Truyền thông nhà nước Iran xác nhận toàn bộ 176 người trên máy bay đã thiệt mạng, gồm 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận