23/01/2018 11:37 GMT+7

Intel khuyến cáo mọi người dừng cài bản vá Spectre

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng Intel vừa ra thông báo khuyến cáo người dùng dừng sử dụng bản vá khắc phục lỗ hổng bảo mật Spectre vì các sự cố kỹ thuật liên quan.

Intel khuyến cáo mọi người dừng cài bản vá Spectre - Ảnh 1.

Ảnh: ZDNET

Theo trang tin The Verge, trong tuần trước nhiều thông tin phản hồi từ người dùng cho biết các máy tính của họ đột ngột khởi động lại sau khi cài đặt bản và khắc phục các lỗ hổng bảo mật Spectre/Meltdown từng được công bố thời gian qua.

Trong thông báo đăng tải trên trang web công ty, phó chủ tịch điều hành Intel, ông Navin Shenoy, cho biết công ty đã tìm ra nguyên nhân một số sự cố gây ra tình trạng máy tính tự khởi động lại gần đây, theo đó khuyến cáo người dùng tạm thời dừng lại toàn bộ việc tải và cài đặt bản vá, chờ tới khi công ty này tung ra phiên bản mới tốt hơn.

Ông Shenoy viết: "Chúng tôi khuyến cáo các nhà sản xuất phụ tùng gốc, các bên cung cấp dịch vụ đám mây, các nhà sản xuất hệ thống, các hãng bán lẻ phần mềm và những người dùng cuối nên dừng sử dụng các phiên bản hiện tại trên những nền tảng cụ thể vì chúng có thể gây tình trạng khởi động lại bất thường cùng nhiều hiện tượng lạ không thể đoán trước của hệ thống".

Các chỉ dẫn của Intel áp dụng ít nhất với một số bộ vi xử thuộc nhiều thế hệ chip do Intel sản xuất những năm qua như Broadwell, Haswell, Coffee Lake, Kaby Lake, Skylake và Ivy Bridge.

Intel cho biết đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố tự khởi động lại với thế hệ vi xử lý Broadwell và Haswell và đang trong quá trình nỗ lực phát triển bản vá khắc phục các sự cố đó.

Tuy nhiên tình trạng tự khởi động cũng xảy ra với những thế hệ vi xử lý Ivy Bridge, Sandy Bridge, Skylake và Kaby Lake, theo đó khối lượng công việc để khắc phục vấn đề này hiện đang gây ra nhiều áp lực với Intel.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên