04/01/2018 17:40 GMT+7

Intel đã biết về lỗi bảo mật chip từ tháng 6 năm ngoái

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Vào thời điểm cuối tháng 11 năm ngoái, khi CEO Intel, ông Brian Krzanich bán đi lượng cổ phần và quyền chọn mua (option) trị giá 24 triệu USD, công ty này đã biết thông tin về lỗi bảo mật chip.

Intel đã biết về lỗi bảo mật chip từ tháng 6 năm ngoái - Ảnh 1.

Ông Brian Krzanich, CEO của Intel - Ảnh: INTEL

Theo trang tin Business Insider (BI), việc ông Brian Krzanich bán cổ phần diễn ra sau khi Intel được Google thông báo về một lỗi bảo mật nghiêm trọng các sản phẩm chip do họ sản xuất. Đây cũng là thông tin vừa được công khai tuần này.

Trong thông báo gửi tới trang (BI), một đại diện của Intel cho biết Google đã thông tin cho Intel biết về lỗi bảo mật nghiêm trọng của họ từ tháng 6-2016.

Dù vậy, Intel nói việc bán cổ phần này không liên quan tới lỗi bảo mật mà chỉ nằm trong một chương trình rút vốn đã được lên kế hoạch từ trước.

Tuy nhiên ông Brian Krzanich đã lên kế hoạch bán cổ phần của ông trong tháng 10-2016, tức là nhiều tháng sau khi Intel được thông báo về lỗi bảo mật.

Theo đó, Intel đã biết về sự cố xảy ra với các sản phẩm của họ trước khi ông Krzanich bán đi một lượng lớn cổ phần nắm giữ. Trong thương vụ bán một loạt cổ phiếu và các quyền chọn mua chứng khoán ngày 29-11 năm ngoái, CEO của Intel đã thu về 24 triệu USD.

Việc ông Krzanich bán một phần lớn cổ phần nắm giữ tại Intel từng khiến dư luận ồn ào. Trước tiên là bởi sau khi bán, ông Krzanich chỉ còn nắm giữ 250.000 cổ phiếu của Intel, cũng là mức nắm giữ cổ phần tối thiểu theo yêu cầu của công ty này với ông căn cứ trên hợp đồng lao động.

Và nay, với thông tin xác nhận việc Intel đã biết về sự cố bảo mật trước khi ông Brian Krzanich bán cổ phần, chắc chắn lực lượng chức năng sẽ vào cuộc để điều tra sự việc.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên