Tag: Inrasara

Cả chục thành viên 'xin rút': Bình thường hay khủng hoảng ở Hội Nhà văn Việt Nam?

TTO - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều khẳng định việc vừa qua một số chủ tịch, thành viên Hội đồng Thơ và Hội đồng Văn học thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam rút, xin rút và từ nhiệm khỏi các hội đồng này là chuyện bình thường...

​Một năm trên giá sách

TT - LTS: Những cuốn sách nào đáng nhớ trong năm 2014? Mỗi độc giả sẽ có mỗi lựa chọn. Tuổi Trẻ giới thiệu một góc nhìn riêng của nhà thơ, nhà nghiên cứu Inrasara qua sáu cuốn sách được ông “bỏ phiếu”.

Hiện đại và đại chúng

TT - Hội thảo khoa học quốc tế Văn học Hàn Quốc trong bối cảnh châu Á (The international conference Korean literature in Asian perspective) đã diễn ra ngày 7-1 tại Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. 45 báo cáo khoa học đã mang đến nhiều điều thú vị và bổ ích.

Ứng xử văn hóa với di tích văn hóa

TT - Trong 10 năm, vua Po Rome: vừa mất 3 bà vợ còn mất luôn vương miện 2,7kg vàng.

Inrasara - tháp Chàm giữa nắng đơn ca

TTO - Mỗi lần nghĩ đến Inrasara là tôi nghĩ ngay đến ngôi tháp Chàm bí ẩn đơn độc giữa nắng cháy cất lên tiếng hát riêng mình. Tiếng hát như gió, lúc dịu nhẹ phiêu bồng, lúc cuộn tràn sắc cạnh.

Inrasara, người lưu giữ ký ức dân tộc

TTCT - Đó là gã nông phu mắc nợ văn chương, chàng thi sĩ mang khối óc học thuật, người nâng niu và sống hết mình với văn hóa dân tộc Chăm.