16/01/2022 08:42 GMT+7

Indonesia tiến hành nhập tịch 4 cầu thủ châu Âu để dự Asian Cup 2023

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đang đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục với mục tiêu nhập tịch 4 cầu thủ châu Âu trước vòng loại Asian Cup 2023 theo đề xuất của HLV Shin Tae Yong.

Indonesia tiến hành nhập tịch 4 cầu thủ châu Âu để dự Asian Cup 2023 - Ảnh 1.

Cầu thủ Sandy Walsh của CLB KV Mechelen - Ảnh: Getty Images

PSSI muốn quá trình nhập tịch của hậu vệ Sandy Walsh (CLB KV Mechelen ở Giải vô địch Bỉ), hậu vệ Jordi Amat (CLB Eupen, Bỉ), hậu vệ Mees Hilgers (CLB Twente, Giải vô địch Hà Lan) và tiền vệ Ragnar Oratmangoen (CLB Go Ahead Eagles, Hà Lan) được hoàn tất trước tháng 6-2022.

Mục đích của PSSI là muốn 4 cầu thủ này có thể góp sức cho đoàn quân của HLV Shin Tae Yong ngay tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 14-6.

"Xin gửi những người yêu bóng đá Indonesia, đặc biệt là những người luôn ủng hộ đội tuyển quốc gia, chúng tôi vẫn đang làm việc để nhanh chóng giải quyết những vấn đề liên quan đến các cầu thủ nhập tịch", ông Hasani Abdulgani - thành viên Ủy ban điều hành PSSI (Exco) - cho biết trên tài khoản Instagram.

Ông nói thêm: "PSSI nhắm tới 4 cầu thủ có thể góp sức cho đội tuyển Indonesia từ những trận đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào tháng 6-2022".

Việc nhập tịch cho 4 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu là đề xuất của HLV trưởng tuyển Indonesia Shin Tae Yong để đáp ứng mục tiêu của PSSI đề ra trong thời gian sắp tới, trong đó có mục tiêu vô địch AFF Cup, SEA Games…

Indonesia tiến hành nhập tịch 4 cầu thủ châu Âu để dự Asian Cup 2023 - Ảnh 2.

Hậu vệ Jordi Amat đang khoác áo CLB Eupen tại Bỉ - Ảnh: Getty Images

Hiện tại, PSSI đang xử lý các vấn đề thủ tục của Sandy Walsh và Jordi Amat. Tuy nhiên, họ vẫn chưa nhận được hồ sơ của Mees Hilgers và Ragnar Oratmangoen.

"Tài liệu của Jordi Amat và Sandy Walsh đã được các nhà đại diện ở châu Âu gửi tới PSSI và hiện bộ phận pháp lý đang giải quyết. Hy vọng tuần sau sẽ có tin mới. Đối với Mees Hilgers và Ragnar Oratmangoen, người đại diện của họ hứa sẽ gửi hồ sơ trong tháng 2-2022", ông Hasani Abdulgani nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên