HLV Shin Tae Yong 'bắc cầu' đưa cầu thủ Indonesia đến Hàn Quốc

10/01/2022 11:27 GMT+7

TTO - HLV trưởng tuyển Indonesia Shin Tae Yong chính là người bắc cầu, đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các ngôi sao Indonesia đến chơi bóng tại Hàn Quốc.

HLV Shin Tae Yong bắc cầu đưa cầu thủ Indonesia đến Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV tuyển Indonesia Shin Tae-yong - Ảnh: Getty Images

Theo truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae Yong chính là người đóng vai trò quan trọng và giúp "thu hẹp" khoảng cách cả về trình độ lẫn mối quan hệ để đưa các ngôi sao Indonesia có thể đến chơi bóng tại Hàn Quốc.

Cùng với thành công vang dội với lứa trẻ tài năng tại AFF Suzuki Cup 2020, dưới bàn tay nhào nặn của ông Shin Tae Yong, làn sóng cầu thủ Indonesia "đổ bộ" đến Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022.

Chính HLV Shin Tae Yong đã "nhúng tay" vào việc chuyển nhượng hậu vệ Asnawi Mangkualam từ CLB PSM Makassar (Indonesia) đến CLB Ansan Greeners đang chơi ở K-League 2 (Giải hạng nhì Hàn Quốc) đầu năm 2021. Ông Shin Tae Yong được cho là đã giúp giới thiệu và đưa ra nhận định ​​về khả năng của cầu thủ 22 tuổi này với CLB Ansan Greeners.

HLV Shin Tae Yong bắc cầu đưa cầu thủ Indonesia đến Hàn Quốc - Ảnh 2.

Việc Asnawi Mangkualam (áo đỏ) đến Hàn Quốc chơi bóng có công lớn của HLV Shin Tae Yong - Ảnh: Getty Images

Mới đây, HLV Shin Tae Yong tiếp tục cho biết một số cầu thủ Indonesia hiện đang được các CLB Hàn Quốc "dòm ngó". Tuy không tiết lộ danh tính CLB lẫn cầu thủ được quan tâm nhưng ông hứa sẽ giúp các cầu thủ đội tuyển Indonesia có thể sang Hàn Quốc chơi bóng.

"Thật vậy, có những CLB ở Hàn Quốc đang rất quan tâm đến các cầu thủ tuyển Indonesia. Tôi có thể giúp đỡ "từ phía sau" để các cầu thủ Indonesia có thể thi đấu ở Hàn Quốc. Nhưng quan trọng vẫn là nhiệm vụ của những nhà môi giới và bản thân các cầu thủ" - ông Shin Tae Yong nói.

Trước đó, báo Hàn Quốc cho biết hậu vệ Pratama Arhan của Indonesia liên tục nhận được những lời mời từ Hàn Quốc sau màn trình diễn ấn tượng tại AFF Suzuki Cup 2020. Một trong số những CLB muốn có hậu vệ 20 tuổi này được cho là Daejeon Hana Citizen, CLB ở K-League 2 vừa giành được một suất dự vòng play-off thăng hạng lên K-League 1.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận