24/03/2020 14:03 GMT+7

Indonesia kêu gọi ban hành sắc lệnh tôn giáo thay đổi cách thức hành lễ

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 23/3, Phó Tổng thống Indonesia Ma'ruf Amin đã kêu gọi các giáo sĩ Hồi giáo ban hành các sắc lệnh tôn giáo (fatwa) về cách thức hành lễ 'đặc biệt'.

Indonesia kêu gọi ban hành sắc lệnh tôn giáo thay đổi cách thức hành lễ - Ảnh 1.

Người dân Indonesia đeo khẩu trang khi tham dự lễ cầu nguyện Ngày Thứ Sáu tại nhà thờ ở Surakarta, Đông Java. Ảnh: TTXVN

Trong bối cảnh các ca nhiễm và tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục tăng, ngày 23/3, Phó Tổng thống Indonesia Ma'ruf Amin đã kêu gọi các giáo sĩ Hồi giáo ban hành các sắc lệnh tôn giáo (fatwa) về cách thức hành lễ 'đặc biệt'.

Phó Tổng thống Ma'ruf - người hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Hồi giáo Ulema Indonesia (MUI) - kêu gọi MUI và các tổ chức Hồi giáo khác ban hành các fatwa hướng dẫn về việc tắm và nghi lễ tẩy trần (wudhu) cho thi thể người quá cố trong một số trường hợp nhất định.

Phát biểu tại họp báo ở trụ sở Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai quốc gia (BNPB), Phó Tổng thống Ma'ruf cho rằng nếu thiếu chuyên môn y tế và thiết bị phù hợp để xử lý thi thể, fatwa có thể cho phép chôn cất người quá cố mà không được tắm. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi MUI ban hành fatwa cho phép các nhân viên y tế thực hiện nghi lễ cầu nguyện cho người quá cố mà không cần thực hiện nghi lễ wudhu.

Tuần trước, MUI đã ban hành một fatwa cấm tín đồ Hồi giáo sống trong tại các vùng dịch COVID-19 cử hành nghi lễ cầu nguyện tập thể vào thứ Sáu hằng tuần cũng như các nghi lễ tôn giáo khác trong nhà thờ Hồi giáo.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên