Indonesia hoãn kỳ thi quốc gia 2020, có thể cho thi trực tuyến

24/03/2020 13:42 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng Indonesia dự đoán đại dịch COVID-19 vẫn sẽ còn phức tạp tới tháng 4-2020 nên quyết định hoãn kỳ thi quốc gia 2020 và đang xem xét cho học sinh thi trực tuyến.

Indonesia hoãn kỳ thi quốc gia 2020, có thể cho thi trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh Indonesia dự kỳ thi quốc gia - Ảnh: thejakartapost.com

Ngày 24-3, sau cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa, Chủ tịch Ủy ban số 10 thuộc Hạ viện Indonesia, ông Syaiful Huda, cho biết Ủy ban này đã quyết định hoãn kỳ thi quốc gia năm 2020 và việc thay thế bằng hình thức khác đang được Quốc hội và chính phủ xem xét.

Ông Syaiful Huda cho biết cơ quan chức năng Indonesia dự đoán đại dịch COVID-19 vẫn sẽ còn phức tạp tới tháng 4-2020, thời gian này trùng với các kỳ thi quốc gia, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Hiện Quốc hội và chính phủ đang nghiên cứu hình thức thi khác, có thể là tổ chức kỳ thi quốc gia trực tuyến. 

Trong trường hợp các trường không có điều kiện khả năng thi trực tuyến, có thể lựa chọn cho sinh viên tốt nghiệp dựa trên kết quả điểm số đã có. Học sinh sẽ được đánh giá về thành tích trong thời gian học. 

Đối với các trường tiểu học, trường sẽ đánh giá kết quả trong 6 năm. Trong khi đối với các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, sẽ được đánh giá bằng thành tích của học sinh trong 3 năm.

Tính đến ngày 23-3, Indonesia đã xác nhận 579 nhiễm COVID19, 49 người tử vong và 30 bệnh nhân đã bình phục.

Trong thông báo mới nhất, Tư lệnh Bộ chỉ huy phòng thủ khu vực chung (Kogabwilhan), Phó Đô đốc Yudo Margono cho biết quân đội Indonesia (TNI) đã quyết định thành lập 4 Bộ tư lệnh để đối phó với dịch bệnh trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Dời lịch thi THPT quốc gia có ảnh hưởng việc xét tuyển đại học? Dời lịch thi THPT quốc gia có ảnh hưởng việc xét tuyển đại học?

TTO - Lịch thi THPT được dời qua tháng 8, liệu có ảnh hưởng việc xét tuyển của thí sinh? Quy chế thi năm nay có gì thay đổi so năm trước? Thí sinh tự do có thể nhờ người thân xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại địa phương? (vuthuan…@gmail.com)

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận