Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Indonesia chính thức bỏ kỳ thi quốc gia

04/02/2021 22:23 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Giáo dục và văn hóa Indonesia Nadiem Makarim vừa ký thông tư chính thức bãi bỏ các kỳ thi quốc gia, các kỳ thi tương đương và các kỳ thi cấp trường trong giai đoạn khẩn cấp do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Indonesia chính thức bỏ kỳ thi quốc gia - Ảnh 1.

Học sinh Indonesia thực hiện giãn cách khi tham dự kỳ thi đại học vào tháng 5-2020 - Ảnh: AFP

Theo thông tư nói trên, học sinh không bắt buộc phải trải qua kỳ thi quốc gia và các kỳ thi tương đương để được xét tốt nghiệp hoặc chuyển lên cấp học cao hơn. 

Học sinh được công nhận tốt nghiệp một cấp học hoặc một khóa đào tạo sau khi hoàn tất chương trình học tập, đạt điểm hạnh kiểm tối thiểu và tham dự các kỳ thi cuối kỳ hoặc tay nghề do các cơ sở giáo dục tự tổ chức.

Trước đó vào tháng 12-2019, Bộ trưởng Nadiem Makarim đã công bố 4 chính sách giáo dục mới mang tên "Merdeka Belajar" (Tự do học tập), trong đó có việc bãi bỏ các kỳ thi quốc gia từ năm 2021. 

Theo đó, các kỳ thi quốc gia được đổi thành kỳ thi "đánh giá năng lực tối thiểu" và "khảo sát nhân cách" với các nội dung gồm khả năng ngôn ngữ (đọc, viết), khả năng toán học và giáo dục nhân cách.

Ngoài việc bãi bỏ các kỳ thi quốc gia, Chính phủ Indonesia cũng ban hành chính sách mới liên quan đến việc kiểm tra, đánh giá trường chuẩn quốc gia (USBN). Theo kế hoạch, USBN được triển khai cho các trường học trên khắp cả nước bắt đầu vào năm 2021.

Theo Bộ trưởng Nadiem Makarim, chính sách mới nói trên có tham khảo các chương trình đánh giá giáo dục quốc tế có uy tín như PISA (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế) và TIMSS (Xu hướng nghiên cứu toán học và khoa học quốc tế).

Lần đầu tiên trong 2 thế kỷ, Pháp hủy thi tốt nghiệp THPT vì COVID-19 Lần đầu tiên trong 2 thế kỷ, Pháp hủy thi tốt nghiệp THPT vì COVID-19

TTO - Bộ trưởng Giáo dục Pháp thông báo kỳ thi tú tài (thi tốt nghiệp THPT) năm 2020 sẽ bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Học sinh sẽ nhận điểm trung bình các môn học để làm cơ sở xét tuyển đại học.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận