28/07/2023 15:54 GMT+7

Indonesia chặn tên miền mới của Twitter do liên quan nội dung tiêu cực

Bộ Truyền thông và Tin học Indonesia cho biết tên miền mới X.com của Twitter trước đây đã được sử dụng để đăng tải các nội dung tiêu cực như cờ bạc trực tuyến hoặc hình ảnh khiêu dâm.

Indonesia chặn tên miền mới của Twitter do liên quan nội dung tiêu cực - Ảnh 1.

Biểu tượng mới của Twitter và tên miền là X.com. Ảnh: allsides.com

Giới chức Indonesia thông báo đã chặn quyền truy cập vào tên miền mới X.com của Twitter vì lo ngại ẩn chứa nội dung cờ bạc và không phù hợp với văn hóa, truyền thống của người Indonesia.

Bộ Truyền thông và Tin học Indonesia cho biết tên miền X.com trước đây đã được sử dụng cho các nội dung tiêu cực như cờ bạc trực tuyến hoặc hình ảnh khiêu dâm.

Cơ quan chức năng đang liên hệ với giới lãnh đạo công ty Twitter tại Indonesia để xác nhận mục đích thay đổi thông tin.

Khoảng 24 triệu người dùng Twitter tại Indonesia sẽ không truy cập được trang web cho đến khi lệnh cấm được gỡ bỏ. Hiện chưa rõ trang web sẽ bị chặn trong bao lâu.

Indonesia đưa ra quyết định trên sau khi tỷ phú Elon Musk thông báo đổi thương hiệu Twitter thành X hồi đầu tuần này. Theo ông Musk, động thái này là bước đầu tiên để biến Twitter thành một "ứng dụng đa năng" không chỉ là một ứng dụng truyền thông xã hội. Kế hoạch tương lai sẽ biến X thành một "cường quốc tài chính" thậm chí có thể hoạt động như một ngân hàng quốc tế.

Năm ngoái, nhà chức trách Indonesia cảnh báo chặn Google, Netflix, Twitter... nếu các công ty này không trình bày chi tiết với cơ quan chức năng để xác thực rằng các trang web của họ không có nội dung khiêu dâm hoặc tiêu cực. Sau đó, tất cả các trang web đều thực hiện biện pháp cần thiết để tránh lệnh cấm./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên